Sign In

Thi hành án dân sự Quận 1: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

13/07/2022

Thi hành án dân sự Quận 1:  Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Trong nhiều năm qua, công tác thi đua khen thưởng luôn được Lãnh đạo Chi cục THADS Quận 1 quan tâm chỉ đạo thực hiện bài bản, coi đây là một yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy toàn công chức, người lao động hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, từng bước đổi mới tư duy, hoàn thiện năng lực chuyên môn, nỗ lực xây dựng hoạt động đơn vị theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.
Về công tác thi đua khen thưởng, đơn vị luôn chú trọng khuyến khích các bộ phận, cá nhân xây dựng các gương điển hình tiên tiến, các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo… xem đây là giải pháp hữu hiệu để phát huy trách nhiệm, tài năng, trí tuệ của đội ngũ công chức, người lao động từ đó nhân rộng để tập thể cùng học tập, noi theo.
Hưởng ứng phong trào “Thi đua lập thành tích hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Thi hành án dân sự 19/7/1946 – 19/7/2022” trong đợt thi đua cao điểm năm 2022 do Cục Thi hành án dân sự Thành phố phát động; công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đoàn kết một lòng, ra sức thi đua, tạo không khí làm việc hăng say, sôi nổi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp chuẩn mực, thấu hiểu và chia sẻ cùng với tinh thần luôn chủ động, sáng tạo và luôn năng nổ, nhiệt huyết trong công việc; tập thể công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đã đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao, cụ thể:
Trong 9 tháng công tác, đơn vị đã thi hành xong 1.188 việc đạt tỷ lệ 70,21% vượt 9,08% so với chỉ tiêu, nhiệm vụ theo biên độ 9 tháng được giao. Về tiền, đơn đã thi hành xong: 1.261.123.478.000 đồng đạt tỷ lệ 52,29%, theo đõ đã đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của cả năm 2022. Trong đó có nhiều cá nhân gương mẫu, luôn có tinh thần trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và đã được Tổng cục trưởng, Cục trưởng tặng giấy khen ghi nhận thành tích.
Bên cạnh đó, nhiều năm liền tập thể Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”, là “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” và được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua, tặng Bằng khen. Nhiều cá nhân trong đơn vị được công nhận là “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…
Có được kết quả như trên bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của công chức, người lao động trong đơn vị, còn nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Cục THADS Thành phố, Quận ủy, UBND Quận 1 đối với các hoạt động thi hành án dân sự cũng như công tác thi đua, khen thưởng của đơn vị. Đặc biệt, việc thay đổi nhận thức, tư duy trong lãnh đạo, chỉ đạo, đánh giá đúng vai trò, mức độ quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng của người đứng đầu đơn vị là yếu tố vô cùng quan trọng để mang lại tinh thần thi đua sôi nổi trong toàn công chức, người lao động nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được.
Với tinh thần coi công tác thi đua khen thưởng là động lực, là đòn bẩy giúp công chức, người lao động chủ động, tích cực và luôn có ý chí nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
                                                                                                               Hữu Tường – THADS Quận 1

Các tin đã đưa ngày: