Sign In

Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường phát triển qua từng thời kỳ lịch sử.

18/07/2019

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh phát động, tập thể Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường quyết tâm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành THADS (19/7/1946-19/7/2019). Phát huy những thành tích đã đạt được, Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường đã không ngừng đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2019, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Chi cục THADS huyện Vĩnh  Tường phối hợp cùng Công an huyện, Chính quyền địa phương
giáo dục, thuyết phục đương sự tự nguyện Thi hành án
 
Từ khi mới thành lập, đơn vị đã gặp phải không ít khó khăn, thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, kinh nghiệm công tác của đội ngũ cán bộ... Nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cục THADS tỉnh, các cấp uỷ, chính quyền địa phương, đội ngũ Chấp hành viên, công chức của đơn vị đã bám sát kế hoạch công tác năm, các phong trào thi đua do Cục THADS tỉnh phát động, Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp trên tất cả các mặt công tác, triển khai các kế hoạch thực hiện phong trào thi đua yêu nước nhằm khơi dậy tinh thần tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức trong đơn vị.
Trong 9 tháng đầu năm 2019, các bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật được tổ chức thi hành đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định, bảo đảm được quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tổ chức và công dân. Nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được tập trung giải quyết, giảm đáng kể việc THADS tồn đọng. Nhiều năm liền Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Cùng với đó, đơn vị cũng tích cực triển khai thực hiện quy chế phối hợp liên ngành, Chi cục đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp với các cơ quan Công an, Toà án, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện về công tác THADS, nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đặc biệt là thi hành các vụ việc phức tạp, kéo dài... Phối hợp thu tiền do đương sự tự nguyện nộp tại Tòa. Đồng thời, tăng cường vận động giáo dục, thuyết phục đương sự, người nhà đương sự tự nguyện thi hành bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.
Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động THADS cũng được Chi uỷ nghiêm túc thực hiện. Nhờ đó, đã phát hiện, xử lý dứt điểm những biểu hiện tiêu cực và động viên, biểu dương kịp thời cá nhân điển hình tiên tiến.
Về kết quả 9 tháng đầu năm 2019, đã thi hành xong 583/725 việc với gần 6tỷ/16 tỷ có điều kiện thi hành, đạt 80% về việc với 36% về tiền (vượt 7% về việc, 2.5% về tiền so với chỉ tiêu Cục giao). Công tác xác minh, phân loại án; Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; Công tác chỉ đạo điều hành; công tác theo dõi THA hành chính ngày càng được hoàn thiện... luôn được đơn vị thực hiện tốt, theo quy định của pháp luật.
Ghi nhận những thành tích đạt được trong thời gian qua, tập thể đơn vị và nhiều cá nhân đã được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và UBND tỉnh tặng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao. Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua cho Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường trong 02 năm liên tiếp 2017, 2018; Chủ tịch UBND tỉnh giấy khen cho 01 cá nhân năm 2017, 01 cá nhân năm 2018. Nhiều cá nhân được Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Vĩnh Phúc công nhận danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở” và nhiều cá nhân được giấy khen…
 
Vũ Thanh Hương- Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường

Các tin đã đưa ngày: