Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiêu hủy vật chứng trong một số vụ án hình sự

26/07/2018

     Sáng 26/7, Hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì đã phối hợp với Sở Tài chính, Công an tỉnh để tiến hành tiêu hủy vật chứng của 06 vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật cùng với sự tham gia giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.
     Trước khi tiêu hủy vật chứng, Hội đồng tiêu hủy đã tiến hành kiểm tra niêm phong, túi đựng vật chứng, tài sản. Tất cả các vật chứng, tài sản còn nguyên vẹn theo biên bản giao nhận giữa hai cơ quan Công an tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc. Tang vật đưa ra tiêu huỷ chủ yếu là các loại pháo và các tang vật khác thuộc các bản án đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành như: toàn bộ bao gói và gần 8 kg pháo các loại; dao nhọn, quân bài, chiếu cói ….
 
 
       Việc tổ chức tiêu hủy vật chứng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Tất cả các vật chứng được tiêu hủy bằng biện pháp đốt cháy làm mất hoàn toàn tính năng sự dụng, riêng đối với các loại Pháo được chôn xuống hố ngâm trong nước, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, vệ sinh môi trường.
Đỗ Hùng - CTHA

Các tin đã đưa ngày: