Sign In

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

16/06/2021

Ngay sau khi kết thúc năm công tác 2020, dự báo dư âm của dịch bệnh covid khởi phát đầu tiên ở Vĩnh Phúc vẫn còn. Mặt khác, năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn, Cục THADS Vĩnh Phúc đã xác định càng khó khăn, càng phải quyết tâm. Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập ngành THADS, với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành mang tính kịp thời, phù hợp từng thời gian cụ thể để thực hiện tốt mục tiêu kép trong phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu được giao; nhận định các giải pháp căn cơ trong từng đơn vị để chỉ đạo, hỗ trợ cho các đơn vị cấp huyện…
Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra

Với phương châm “hướng về cơ sở”, Cục THADS Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất, kiểm tra chuyên đề các Chi cục, bằng các hoạt động cụ thể, tăng cường đi cơ sở kiểm tra tiến độ công việc, để tìm giải pháp căn cơ cho từng đơn vị, từng vụ việc. Trong 8 tháng đầu năm 2021, trong tình hình dịch bệnh các đồng chí Lãnh đạo Cục đã thay đổi phương pháp chỉ đạo, trực tiếp kiểm tra tiến độ 100% các Chi cục. Tại các buổi làm việc, các đồng chí Lãnh đạo Cục đã chỉ ra cụ thể những tồn tại, hạn chế, đồng thời chỉ đạo cụ thể để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các vụ việc có giá trị thi hành lớn, khó khăn, phức tạp, nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Bên cạnh đó, Cục THADS Vĩnh Phúc đã quán triệt các Chi cục nâng cao nhận thức, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong công tác, cương quyết không để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, làm ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm tra chéo giữa các chấp hành viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc có giá trị lớn, án KDTM, đặc biệt các vụ việc phức tạp...

Tăng cường đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Cũng tại các buổi làm việc, Lãnh đạo Cục đã yêu cầu các Chi cục tăng cường đối thoại và nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết triệt để đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh đơn thư vượt cấp; tăng cường công tác vận động đương sự thỏa thuận trong thời gian dịch bệnh diễn ra một cách hiệu quả; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong khối Nội chính, cương quyết không để trì trệ công việc, đặc biệt các việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nhờ quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, kết quả THADS 8 tháng 2021 mang tính bền vững, có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ, toàn tỉnh đã thi hành xong gần 4 nghìn việc hơn 109 tỷ đồng đạt 72,3% về việc và 30% về tiền, tăng 4% so với cùng kỳ (xếp hạng đứng thứ 2 về tỷ lệ giải quyết việc, đứng đầu về tỷ lệ giải quyết tiền trong Khu vực ĐBBB).

Thời gian từ nay đến hết năm công tác không còn nhiều, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra những bài toán khó, nhưng càng khó thì càng củng cố thêm quyết tâm, chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống, không bị động, kịp thời đưa ra những phương án linh hoạt, sáng tạo, tập trung giải quyết dứt điểm những vụ việc thi hành án có giá trị lớn, phức tạp.

Tin tưởng rằng thời gian tới, với sự sáng tạo trong công tác chỉ đạo điều hành, quyết liệt, sâu sát trong từng vụ việc, Cục THADS Vĩnh Phúc sẽ đạt kết quả hai mục tiêu, an toàn trong phòng chống dịch, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, thiết thực lập thành tích chào mừng 75 năm ngày Truyền thống THADS, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương.

Đỗ Hùng

Các tin đã đưa ngày: