Sign In

Cục THADS Vĩnh Phúc tổ chức cưỡng chế, kê biên tài sản thành công

15/07/2023

      Hưởng ứng phong trào thi đua chuyên đề “Nâng cao hiệu quả thi hành các vụ việc có giá trị lớn, án tín dụng Ngân hàng, án khó khăn phức tạp, các vụ việc có nhiều đơn thư trên địa bàn tỉnh” giai đoạn 2021-2023, thi đua lập thành tích chào mừng 77 năm ngày Truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THAD. Cục THADS Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác tổ chức thi hành án dân sự nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
      Mới đây, Cục THADS Vĩnh Phúc đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và các ngành chức năng đã tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản của bà Vũ Thị H, địa chỉ: Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc, là người phải thi hành án để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

 
      Buổi cưỡng chế có sự tham gia với 20 người gồm: Công an xã, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh thành phố Phúc Yên, Hạt kiểm lâm thành phố Phúc Yên, Phòng quản lý đô thị thành phố Phúc Yên cùng đại diện chính quyền xã Ngọc Thanh.
      Theo Bản án hình sự sơ thẩm số 04/2022/HSST ngày 19/01/2022 của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Bản án hình sự phúc thẩm số 459/2022/HSPT ngày 24/6/2022 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, bà Vũ Thị H và ông Chu Xuân T phải liên đới bồi thường cho các bị hại tổng số tiền là hơn 50 tỷ đồng.
      Do đó, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, với sự phối hợp của các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, dưới sự giám sát của Viện kiểm sát, Cục THADS Vĩnh Phúc đã tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản của ông T và bà H gồm đất và tài sản gắn liền trên đất theo quy định. Quá trình cưỡng chế, kê biên tài sản đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, qua đó thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.
      Kết quả cưỡng chế, dưới sự vận động, thuyết phục của Cục THADS và chính quyền địa phương thì gia đình ông T và bà H đã hợp tác, nghiêm túc chấp hành quyết định cưỡng chế kê biên tài sản, buổi cưỡng chế kê biên thành công tốt đẹp.
 
Nguyễn Thu

Các tin đã đưa ngày: