Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo bền vững được tỉnh ủy Yên Bái giao 2021

06/09/2021

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo bền vững được tỉnh ủy Yên Bái giao 2021
Với mục tiêu chung tay xây dựng nông thôn mới, tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ theo phân công của Tỉnh ủy Yên Bái tại Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 18/12/2020; Kế hoạch số 19-KH/TU ngày 23/02/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Cục THADS đã ban hành và triển khai Kế hoạch số 79/KH-CTHADS ngày 03/3/2021 đến toàn thể công chức, người lao động trong toàn Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái để tổ chức thực hiện; để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Cục THADS đã Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phụ trách xã Minh Chuẩn gồm 05 đồng chí, do đ/c Cục trưởng làm Trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo. 
 
 
      Năm 2021, Cục Thi hành án dân sự được Tỉnh ủy giao giúp đỡ, hỗ trợ 15 hộ đặc biệt khó khăn thoát nghèo tại xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên. Với tinh thần trách nhiệm và tinh thần tương thân, tương ái của tập thể, cán bộ, công chức các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái tính đến ngày 10/9/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái đã huy động hỗ trợ và chuyển cho xã Minh Chuẩn số tiền 65 triệu đồng hỗ trợ cho 15 hộ gia đình để chăn nuôi lợn, mua máy cày bừa, làm nhà vệ sinh..... Cục THADS đã giao cho xã chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc thực hiện giảm nghèo tại các hộ gia đình đúng mục đích để thực hiện việc giảm nghèo bền vững năm 2021. Ngoài ra, Cục THADS đã hỗ trợ cho xã 10 triệu đồng để mua các trang thiết bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 

đ/c Vương Anh Tân tặng quà các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn
 
       Nhân dịp khai giảng năm học 2021- 2022 sáng ngày 05/9/2021, Cục THADS tỉnh Yên Bái đã cử đoàn công tác dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên. Đến dự phát biểu tại lễ khai giảng và trao quà tại trường, đồng chí Vương Anh Tân - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh cho biết:
Năm 2021, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 các đơn vị Thi hành án trong tỉnh Yên Bái cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, phát huy truyền thống  dân tộc “tương thân tương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thực hiện mục tiêu “Không để ai, bị bỏ lại phía sau”, Cục THADS tỉnh Yên Bái thường xuyên vận động công chức, người lao động thuộc các cơ quan THADS tỉnh tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó.

 
       Cùng trong ngày khai giảng này, thay mặt cán bộ, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh Yên Bái, đồng chí Vương Anh Tân cùng đoàn công tác đã trao tặng mỗi xuất quà trị giá 200.000đ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là sự quan tâm, nguồn động viên, chia sẻ của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động các cơ quan THADS tỉnh Yên Bái tiếp thêm động lực giúp các em tiếp tục vượt khó, vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập, mong muốn các em thêm tự tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập của mình, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.
 
                                                                                                                Nguyễn Thị Mận - VP Cục THADS 

 

Các tin đã đưa ngày: