Sign In

Chuối hoạt động nổi bật của Công đoàn Chi cục THADS huyện Yên Dũng nhiệm kỳ 2017-2022

17/04/2023

Nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Cục THADS tỉnh Bắc Giang; Huyện ủy, UBND huyện; Ban Chỉ đạo THADS huyện; Cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo Chi cục, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn lao động huyện cùng sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn, công đoàn Chi cục THADS huyện Yên Dũng đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.
Hàng năm cùng với Cơ quan hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác, 100% công chức, người lao động được công nhận lao động tiên tiến, nhiều công chức được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng giấy khen của Cục trưởng, giấy khen của Chủ tịch huyện, nhiều công chức được xét tăng lương trước thời hạn do đạt các thành tích cao…. Hằng năm công đoàn Chi cục đều phát động cán bộ, đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua. Trong nhiệm kỳ đã có 09 lượt đoàn viên đăng ký đề tài, sáng kiến với Hội đồng thi đua Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang, có 7 lượt cá nhân được công nhận, đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 30 lượt cá nhân được giấy khen, 20 lượt cá nhân công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; 01 cá nhân được 03 lần tặng Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam....
Hàng năm tổ chức công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công chức, người lao động, thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn khi ốm đau, khi có việc vui, buồn. Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Công đoàn đã làm tốt công tác vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ các quỹ hội từ thiện do các cấp phát động như: quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Ngày vì người nghèo”;quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”; Ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai, Xây dựng nông thôn mới và các quỹ ủng hộ nhân đạo từ thiện khác…. hỗ trợ cán bộ có khó khăn đột xuất là 15.000.000đ; phối hợp vận động 15 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.... Các hoạt động xã hội của công đoàn Chi Cục đã góp phần chia sẻ, động viên giúp người lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong xã hội.
Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ từ năm 2020, Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Dũng, phát huy truyền thống truyền thống đoàn kết, tình thần tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” tích cực tham gia đóng góp ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chi cục THADS huyện Yên Dũng đã phối hợp tuyên truyền, vận động công chức, người lao động, các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm với tình cảm và trách nhiệm của mình điển hình là nhóm thiện nguyện Bình An trở lại, đã ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế và các đồ dùng thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho các xã trên địa bàn huyện và Trung tâm y tế huyện với số tiền là hơn 130 triệu đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
 
Hàng năm, Công đoàn đã làm tốt công tác phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đi tham quan, học tập, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh như tổ chức đi Tân Yên, Lục Nam, Việt Yên, Yên Thế.... các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Lạng Sơn, Hoà Bình, Bắc Ninh, Hải Dương ...; thường xuyên phối hợp quan tâm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn đối với cán bộ, đoàn viên gặp khó khăn, bị ốm đau hoặc có chuyện buồn đều được Ban chấp hành Công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên và chia sẻ kịp thời; đã tổ chức thăm hỏi, ốm đau tới 20 lượt cán bộ, đoàn viên và người thân gia đình với tổng số tiền 22.000.000đ. Công đoàn cơ quan đã tặng quà cho các đoàn viên công đoàn nhân dịp các ngày lễ, tết lớn trong năm như Tết Nguyên đán, Tết trung thu, Tết thiếu nhi 1/6, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Liên hiệp phụ nữ 20/10, con em công đoàn viên có thành tích học tập tốt....qua đó tạo lên tinh thần phấn khởi, hăng hái công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các đoàn viên công đoàn.
Song song cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị, hàng năm công đoàn Chi cục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Đại hội Chi bộ Chi cục, nhiệm kỳ 2015-2020; nhiệm kỳ 2020-2025, tập trung việc thực hiện các Chương trình trọng tâm của Chi bộ Chi cục; quán triệt, triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp...gắn với công tác tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn... làm cho cán bộ, đoàn viên hiểu rõ hơn sứ mệnh lịch sử của mình trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; hiểu rõ về vai trò, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong giai đoạn cách mạng mới và nhiệm vụ của địa phương. Hàng năm, tổ chức Công đoàn đều giới thiệu được 01 đoàn viên ưu tú để Chi bộ xem xét kết nạp đảng; Xây dựng kế hoạch  triển khai Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, gắn với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật: Hiến pháp, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An ninh mạng,... thông qua các buổi sinh hoạt công đoàn, nhân ngày kỷ niệm lớn trong năm, đã có trên 98% cán bộ, đoàn viên tham gia...
Trong nhiệm kỳ tới, tổ chức Công đoàn Chi cục THADS huyện Yên Dũng sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và khắc phục hạn chế để hoạt động của tổ chức Công đoàn đạt kết quả cao hơn nữa; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động để phù hợp với giai đoạn mới nhằm xây dựng Công đoàn Chi cục THADS huyện Yên Dũng ngày càng phát triển. Thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống của công chức, người lao động trong đơn vị, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao giác ngộ và bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn và nghề nghiệp của đội ngũ đoàn viên công đoàn. Hàng năm cùng với Cơ quan hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác cùng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần xây dựng Chi cục THADS huyện Yên Dũng ngày càng phát triển vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, đưa Nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống, tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.
Văn Luận- Chi cục THADS huyện Yên Dũng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: