Sign In

Đại hội Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

29/03/2023

Đại hội Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 29/3/203, Công đoàn Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Bích Tần- Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bắc Giang. Số đại biểu tham dự là 26/26 đại biểu được triệu tập.
Đại hội Công đoàn Cục THADS tỉnh Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong bối cảnh toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan đang nỗ lực thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, tạo tiền đề để thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ 2017-2023 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo Cục, sự chỉ đạo, hướng dẫn của CĐVC tỉnh và với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công đoàn Cục THADS đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra. Phong trào và hoạt động Công đoàn Cục đã đạt được kết quả tích cực, nổi bật như: (1) Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới, vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức và người lao động từng bước được nâng lên; (2) Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm hơn, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc; (3) Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới, các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến đã khơi dậy và phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ công chức, người lao động trong cơ quan; (4) Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
   
BTV Công đoàn viên chức tỉnh và Cấp ủy Chi bộ Cục THADS tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị. Nhiều cá nhân và tập thể đã được tặng thưởng do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, nổi bật như: Trong nhiệm kỳ, kết quả thi hành án dân sự hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, năm 2019, năm 2020 được xếp hạng A, năm 2022 được xếp loại xuất sắc (đặc biệt, đơn vị đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019, 2020, 2022, được tặng Bằng khen và “Cờ thi đua ngành Tư pháp” năm 2020); được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tặng “Cờ thi đua” năm 2018 và Bằng khen năm 2019, 2022...
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại như: Số lượng, chất lượng đoàn viên công đoàn tham gia các giải phong trào về văn hóa, thể thao do cấp trên phát động chưa cao; Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Từ đó, Đại hội thảo luận rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời xác định mục tiêu phương hướng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn 05 năm tới (2023-2028) với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.
Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Cục THADS tỉnh Bắc Giang khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 01 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, ngay trong thời gian Đại hội, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn Cục THADS tỉnh Bắc Giang khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu 01 đồng chí giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn./.
Lê Hùng- UV BCH Công đoàn Cục THADS tỉnh Bắc Giang

Các tin đã đưa ngày: