Sign In

Vĩnh Thạnh: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/1946 – 19/7/2021

20/07/2021

       Hòa chung không khí chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự, thực hiện chương trình kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Ngày 19/7/2021, Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang và những dấu mốc quan trọng về quá trình hình thành và phát triển của Hệ thống THADS nói chung và đơn vị Vĩnh Thạnh nói riêng; qua đó khơi dậy niềm tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của đội ngũ công chức, người lao động trong toàn hệ thống THADS tỉnh; tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cùng tham dự buổi Gặp mặt, ngoài toàn thể công chức và người lao động của đơn vị còn có đồng chí Trần Lịch Anh, nguyên là Chi cục trưởng đã nghỉ hưu theo chế độ và đồng chí Hà Quốc Trưng, nguyên là Chấp hành viên của đơn vị (hiện nay đang là Chấp hành viên, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tây Sơn).
Đây là hoạt động thiết thực, trang trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm theo kế hoạch số 74/KH-CCTHADS ngày 29/4/2021 và có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Tiến Dũng, Chi cục trưởng ôn lại quá trình hình thành và phát triển Ngành Thi hành án dân sự bắt đầu từ Sắc lệnh số 130/SL ngày 19/7/1946 của Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đến nay, trải qua 75 năm Hệ thống Thi hành án dân sự không ngừng lớn mạnh cả về quy mô, tổ chức. Đối với Ngành Thi hành án dân sự tỉnh được Bộ Tư pháp thành lập từ ngày 13/6/1993; qua nhiều lần đổi tên và thay đổi về cơ cấu tổ chức Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thạnh chính thức được thành lập theo Quyết định  số 2901/QĐ-BTP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

      Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển Ngành THADS tỉnh nói chung và Chi cục Vĩnh Thạnh nói riêng, với những thành tựu đạt được, đồng chí Lê Tiến Dung khẳng định vai trò, vị thế của Ngành và đơn vị ngày càng được nâng lên và có nhiều đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương. Sự phấn đấu nổ lực của tập thể đơn vị được các cấp có thẩm quyền ghi nhận, nhiều năm liền đơn vị đã đạt được những thành tích xuất sắc, được các cấp ghi nhận thành tích và khen thưởng như: Cờ thi đua ngành Tư pháp, Cờ thi đua UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ … Những thành quả mà Chi cục đạt được hôm nay có sự đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước, cũng như sự đoàn kết, chung tay dựng xây của toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị. Đồng chí Lê Tiến Dũng tin tưởng rằng, trong thời gian tới công chức, người lao động của đơn vị  sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng để xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, trong sạch, cảm ơn tất cả công chức, người lao động cơ quan THADS qua các thế hệ đã cùng đoàn kết, vượt khó, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi cục phát triển.

        Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống THADS, là dịp các thế hệ lãnh đạo, công chức, người lao động của Chi cục Thi hành án dân sự huyện ôn lại truyền thống quý báu quá trình hình thành và phát triển của đơn vị. Mỗi công chức, người lao động của cơ quan luôn tự hào những thành tích vẻ vang và đã thi đua, phấn đấu lập thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 75 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự 19/7/1946 -19/7/2021. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Đồng thời, cũng là dịp để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Lãnh đạo Chi cục, cán bộ, công chức người lao động Chi cục THADS huyện, bày tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến to lớn của thế hệ đi trước, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau phát huy truyền thống, đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ THADS được giao.

 Kim Tuyết
Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh

Các tin đã đưa ngày: