Sign In

Tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định học tập và làm theo lời Bác

14/07/2016

Tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định học tập và làm theo lời Bác

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tin tưởng, dành cho thanh niên sự quan tâm sâu sắc và tình cảm thiết tha nhất. Người cho rằng: "Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên".
Trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước hiện nay, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là một di sản vô cùng to lớn và quý báu của toàn Đảng, toàn dân. Với đoàn viên thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, đó luôn là động lực và nguồn cảm hứng tươi mới để noi gương, học tập, phấn đấu vươn lên, là ngọn lửa thôi thúc, thắp sáng ước mơ và nỗ lực của tuổi trẻ đang ra sức lao động, học tập, rèn luyện, tích lũy tri thức. Học tập và làm theo lời Bác chính là vinh dự và trách nhiệm của tuổi trẻ, là điều kiện để phát triển, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong thanh niên thời kỳ mới.

Nhận thức sâu sắc về giá trị của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đối với việc xây dựng, bồi dưỡng thế hệ trẻ, trong nhiều năm qua, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định đã hết sức chú trọng việc học tập, rèn luyện, phấn đấu theo tư tưởng, đạo đức của Người; coi đây là một nội dung cơ bản, thường xuyên trong mọi hoạt động Đoàn. Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên quán triệt và phát động trong đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Ban Chấp hành đã đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào trong các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của Chi đoàn; từng Đoàn viên thanh niên đăng ký phấn đấu “làm theo” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trong công việc hàng ngày; thường xuyên viết tin, bài về học tập và làm theo Bác để đăng trên Bản tin Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Trong năm 2016, đoàn viên thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tiêu biểu như: Hoạt động “Về nguồn” tại huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, giáo dục tinh thần yêu quê hương, đất nước; thường xuyên tham gia phong trào tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh” bằng hình thức dọn dẹp, vệ sinh cơ quan; tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo như “Hành trình đỏ”, “Ngày chủ nhật hồng”, “Ngày hội hiến máu tình nguyện”; tham gia chương trình “Xây dựng Nông thôn mới” tại xã Canh Hiển, huyện Vân Canh, kết nghĩa với Xã đoàn Canh Hiển và nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi tại địa phương; tham gia Hội thi “Tự hào người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, dự Lễ Mitting kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định hiện có 11 đoàn viên, thông qua các hoạt động phong trào thi đua, Ban Chấp hành Chi đoàn đã phát hiện và giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Chi bộ bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Trong những năm qua, nhiều đoàn viên của Chi đoàn được Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen “Thanh niên học tập, làm theo lời Bác”.
Một số hình ảnh về hoạt động của Chi đoàn Cục THADS tỉnh Bình Định trong năm 2016:

Hoạt động về nguồn của ĐVTN tại Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Đồng chí Hồ Hồng Vân – Bí thư Chi đoàn tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”

 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định

Đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo

Lễ kết nghĩa giữa Chi đoàn Cục THADS tỉnh với Xã đoàn Canh Hiển

Đoàn viên tham gia giải Việt dãĐoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng

Đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng

Đoàn viên tiêu biểu “Học tập làm theo lời Bác” được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức

               
                                                                   Tin & ảnh: Chi đoàn Cục THADS tỉnh Bình Định

Các tin đã đưa ngày: