Sign In

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (19/7/1946 – 19/7/2017)

20/07/2017

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG  THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (19/7/1946 – 19/7/2017)
Sáng ngày 19/7/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 – 19/7/2017) với sự chủ trì của đồng chí Vũ Đức Hải – Cục trưởng
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Nam – Phó Cục trưởng, đã khái quát lịch sử hình thành và phát triển các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận từ khi thành lập cho đến nay đã qua 3 lần thay đổi tên gọi khác nhau, từ Phòng thi hành án, Đội thi hành án đến Thi hành án dân sự tỉnh, Thi hành án dân sự huyện và nay trở thành Cục, Chi cục Thi hành án dân sự. Cùng với mỗi lần thay đổi tên gọi là vị thế của các cơ quan Thi hành án dân sự cũng được nâng lên. Trải qua thời kỳ phát triển, mặc dù có lúc gặp nhiều khó khăn về biên chế, về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác, nhưng với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các cấp có thẩm quyền, cùng với lòng quyết tâm của tập thể các cơ quan Thi hành án dân sự, sự nỗ lực tận tâm của công chức, người lao động thi hành án, đến nay cơ cấu tổ chức, cán bộ các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh cơ bản đã được kiện toàn theo quy định, hằng năm đa số các cơ quan Thi hành án đã tổ chức thi hành đạt và vượt chỉ tiêu của Bộ Tư pháp giao. Đã giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc thi hành án có khiếu nại phức tạp kéo dài, đề ra nhiều biện pháp xử lý giảm án tồn đọng. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án cũng được chú trọng đã giải quyết kịp thời hạn chế tình trạng đơn khiếu nại kéo dài, vượt cấp. Với vị thế, địa vị pháp lý mới cùng với biên chế và cơ sở vật chất hiện có, trong thời gian tới Cục Thi hành án dân sự và Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục vận dụng đúng các quy định của pháp luật và những kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian qua, quyết tâm phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn do Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao, cũng như góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
                                                                  
 
Thay mặt Cục THADS, đồng chí Vũ Đức Hải - Cục trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, công chức của Cục THADS qua các thời kỳ, trân trọng sự cống hiến, đóng góp của mỗi công chức, người lao động trong các cơ quan thi hành án dân sự đối với công tác này.
 
                                                                
 
Nhân dịp này, đồng chí Vũ Đức Hải - Cục trưởng đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm thi hành án dân sự; xét hỗ trợ cho 2 công chức (Chi cục THADS huyện Đức Linh, Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với tổng số tiền là 24.400.000 đồng./.
                                                                                     
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Văn phòng Cục Thi hành án dân sự
 

Các tin đã đưa ngày: