Sign In

Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2017

20/07/2017

Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2017
Chiều ngày 19/7/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan Báo chí đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Cục; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục và lãnh đạo các Chi cục Thi 
Tại Hội nghị, đồng chí Trần Nam - Phó cục trưởng báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2017. Theo báo cáo, mặc dù công tác thi hành án dân sự tuy còn gặp nhiều khó khăn, lượng án thụ lý mới tăng cao so với cùng kỳ. tuy nhiên, công chức, người lao động nỗ lực phấn đấu đã đạt được những kết quả; công tác tiếp công dân được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện bảo đảm đúng quy định; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt kết quả cao so với cùng kỳ, tình hình khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực thi hành án dân sự không gay gắt, phức tạp, kéo dài, bức xúc. Kết quả thi hành án về việc tăng (đạt 62,06%/71%, tăng 5,97%), về tiền đạt thấp (đạt 18,39%/32%, giảm 4,51%) so với cùng kỳ năm 2016; nguyên nhân là do số lượng án thụ lý về việc, về tiền tăng so với cùng kỳ; tài sản kê biên bán đấu giá không có người mua; nguyên nhân chính là do “nợ xấu” của các tổ chức tín dụng, ngân hàng tăng nhanh, tài sản thế chấp có giá trị lớn nhưng sau khi kê biên bán đấu giá không thành.
                                                                         
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hải - Cục trưởng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong 9 tháng và yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc trong 03 tháng cuối năm 2017 tập trung mọi nguồn lực tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tiến độ từng chấp hành viên trong việc giải quyết án; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi hành các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là các vụ việc có giá trị lớn, các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng, các vụ việc phức tạp, kéo dài; thực hiện tốt việc rà soát phân loại án, bảo đảm chính xác, thực chất./.
 
                                                                                                                  Văn phòng Cục Thi hành án dân sự

Các tin đã đưa ngày: