Sign In

Đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk

15/09/2017

Đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk
Ngày 12/9/2017, Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk. Tiếp và làm việc với đoàn về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch trường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh, về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh có đồng chí Bùi Đăng Thủy, Bí thư Đảng ủy Cục - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, các đồng chí Phó cục trưởng, Lãnh đạo các phòng chuyên môn và tương đương thuộc Cục và Chi cục trưởng của 05 Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc.

Tại buổi làm việc với Đoàn, đồng chí Bùi Đăng Thủy, Bí thư Đảng ủy Cục - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo kết quả công tác 11 tháng năm 2017 của các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh: Hệ thống Thi hành án dân sự của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát và kịp thời của Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh và sự phối hợp của các cơ quan hữu quan trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đội ngũ công chức và người lao động của Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh đã từng bước trưởng thành, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, có ý thức khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kết quả: đã thi hành xong 11.673 việc, đạt tỷ lệ 81,01% về việc, vượt 10,01 chỉ tiêu được giao, về tiền thi hành xong 389.779.268.000 đồng đạt tỷ lệ 43,36%, vượt 11,36% chỉ tiêu được giao, tỷ lệ giảm việc có điều kiện thi hành chuyển kỳ sau còn dương 8%, tỷ lệ giảm tiền có điều kiện thi hành chuyển kỳ sau giảm 7,03%. So với chỉ tiêu được Tổng cục Thi hành án dân sự giao, Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và vượt được 03 chỉ tiêu được giao.  
Tuy nhiên, công tác thi hành án dân sự của tỉnh Đắk Lắk vẫn còn một số khó khăn nhất định như: Biên chế công chức các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh liên tục bị cắt giảm nên ngày càng teo, mỏng đi (năm 2016 và năm 2017 bị cắt giảm 05 biên chế), tạo nên áp lực công việc rất lớn, thậm chí quá tải về công việc.
Trụ sở làm việc của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk và nhiều Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc (nhất là tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh) được đầu tư xây dựng cách đây đã rất lâu, quy mô rất nhỏ hẹp, dẫn đến thiếu phòng làm việc nghiêm trọng, làm ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện làm việc của công chức, tác động không nhỏ đến chất lượng, hiệu quả công tác của đơn vị.
Tính nghiêm khắc, nghiêm minh trong pháp luật về thi hành án dân sự chưa được đề cao, nhiều trường hợp người phải thi hành án có điều kiện thi hành nhưng cố tình chây ỳ, hoặc lợi dụng quyền công dân, phương tiện thông tin đại chúng để khiếu nại, chống đối việc thi hành án, vv...
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Long đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 11 tháng năm 2017 của Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, thách thức đối với đội ngũ công chức và người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục bám sát hơn nữa, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy và chính quyền địa phương trong công tác thi hành án dân sự, tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức thi hành án trong thời gian còn lại của năm công tác để đến 30/9/2017 hoàn thành 4 chỉ tiêu được giao. Yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh cần đẩy mạnh việc hướng về cơ sở để kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật các Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc, ngăn chặn, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực và không để xảy ra việc vi phạm pháp luật trong tổ chức thi hành án. Đồng chí yêu cầu Tổng cục Thi hành án dân sự khẩn trương vào cuộc để tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk.


Thay mặt cho Hệ thống Thi hành án dân sự của tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Bùi Đăng Thủy, Bí thư Đảng ủy Cục - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng và Đoàn công tác đã đến thăm, động viên, làm việc và có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk. 

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

Các tin đã đưa ngày: