Sign In

Cục THADS TP Đà Nẵng tổ chức cưỡng chế giao nhà

02/04/2019

Cục THADS TP Đà Nẵng tổ chức cưỡng chế giao nhà
Thực hiện Quyết định cưỡng chế số 05/QĐ-CTHADS ngày 11/3/2019 của Cục THADS thành phố Đà Nẵng để thi hành Quyết định thi hành án số 82/QĐ-CTHADS ngày 24/5/2018,  buộc ông Trần Huy Nhựt phải bàn giao toàn bộ căn nhà có tổng diện tích sử dụng 2.138m2  ( diện tích đất 313m2, 07 tầng kết cấu tường xây, mái đúc), địa chỉ số 482 đường 2/9 quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 19/3/2019 Cục thi hành án dân sự thành phố cùng với Viện Kiểm sát, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế giao nhà cho người được thi hành án.
        Đây là vụ việc phức tạp, đương sự chống đối và tài sản cưỡng chế ở địa bàn đông dân cư gần khu vui chơi giải trí, điểm du lịch của thành phố nên lực lượng hỗ trợ tư pháp đã huy động 70 chiến sỹ bảo vệ cưỡng chế và lên kế hoạch chi tiết với nhiều phương án. Trước ngày cưỡng chế trinh sát công an phường đã thường xuyên nắm bắt tình hình, chính quyền địa phương, cơ quan thi hành án động viên thuyết phục đương sự tự nguyện giao nhà, nhưng đương sự vẫn chống đối đến cùng. Sáng ngày 19/3/2019 lực lượng cưỡng chế tới đương sự cùng người thân đã có mặt trước cổng nhà cùng 1 chiếc quan tài mới để gây sức ép với cơ quan thi hành án và gây sự chú ý của người dân, tụ tập đông người nhằm tạo điểm nóng tại địa bàn cưỡng chế. Công an quận và Cảnh sát hỗ trợ tư pháp đã nhanh chóng giải tán đám đông, phân luồng giao thông, đưa những người không liên quan ra ngoài và phong tỏa khu vực tiến hành cưỡng chế, để Hội đồng cưỡng chế làm việc.
 
Hội đồng cưỡng chế cương quyết tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật và sau 2 ngày tiến hành di chuyển đồ trong nhà về kho ( với hơn 50 chuyến xe tải 3 tấn), Hội đồng đã tiến hành bàn giao nhà cho người được thi hành án. Cưỡng chế thành công tốt đẹp nhờ sự phối hợp của cơ quan thi hành án, Viện kiểm sát nhân dân, Công an quận Hải Châu, Cảnh sát hỗ trợ tư pháp thành phố ...và sự ủng hộ của chính quyền địa phương./.
                                                                                                               Mai Phương
                                                                                                  Văn phòng Cục THADS TP Đà Nẵng
 

Các tin đã đưa ngày: