Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành 30 năm (1993 - 2023) trưởng thành và phát triển

27/05/2023

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành 30 năm (1993 - 2023) trưởng thành và phát triển
Năm 1993 đơn vị Thi hành án dân sự huyện Châu Thành được tách ra theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa IX ngày 06 tháng 10 năm 1992 về việc chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan của Chính phủ quản lý. 
Từ những ngày sơ khai cũng gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trụ sở, trang thiết bị; biên chế chỉ 03 người từ ngành khác nên cũng ít kinh nghiệm về thi hành án dân sự. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm cũng đã hoàn thành được nhiệm vụ được giao, cơ bản xây dựng được nề nếp và pháp lý cho hoạt động thi hành án dân sự.

Hiện nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành với biên chế 12, trong đó: có 02 chấp hành viên trung cấp, 03 chấp hành viên sơ cấp, 01 thẩm tra viên, 02 phụ trách kế toán, 01 văn thư, 02 thư ký thi hành án, 01 chuyên viên, hầu hết đã qua đào tạo đáp ứng được yêu cầu công việc. Đơn vị cũng được Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự quan tâm đầu tư xây dựng mới trụ sở và kho vật chứng giai đoạn 2020 - 2022 đã đưa vào sử dụng và cấp nhiều trang thiết bị phục vụ công tác thi hành án đạt hiệu quả.

Kế thừa các thế hệ đi trước, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành không ngừng phấn đấu vươn lên, tìm nhiều giải pháp giải quyết án đạt hiệu quả, đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động Hạng 3 và nhiều giấy khen của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Tỉnh.

Đạt được kết quả trên là được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp Chính quyền, các ngành hữu quan phối hợp tích cực. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp đã có Chỉ thị 04-CT/TU ngày 22 tháng 11 năm 2016 về tăng cường sự Lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thi hành án dân sự, hành chính. Đây là động lực tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác thi hành án dân sự, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, các cấp, kết quả thi hành án tăng năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo hiệu lực cho bản án, quyết định được thi hành trên thực tế, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân.

Hy vọng trong thời gian tới Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm công tác thi hành án dân sự để Hệ thống Thi hành án dân sự nói chung và thi hành án sự tỉnh Đồng Tháp nói riêng tiếp tục phát triển vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân. Với niềm tin đó Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành cố gắng phấn đấu, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
Nguyễn Tấn Thái

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: