Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự tổ chức cưỡng chế giao tài sản là Quyền sử dụng đất cho người mua trúng đấu giá

01/06/2023

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự tổ chức cưỡng chế giao tài sản là Quyền sử dụng đất cho người mua trúng đấu giá
Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự tổ chức thi hành Quyết định số 29/2021/QĐST-DS ngày 09/6/2021 của Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và Quyết định thi hành án 524/QĐ-CCTHADS ngày 21/6/2021 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, ông Nguyễn Thanh C và bà Dương Thị H có trách nhiệm liên đới trả cho bà Hồ Thị K số tiền mua thức ăn cho cá còn nợ là 2.923.835.000 đồng và lãi suất chậm thi hành án.
Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên đã tiến hành các trình tự, thủ tục theo quy định, đã nhiều lần vận động thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành án và cho các bên đương sự thỏa thuận về thi hành án nhưng không thỏa thuận được.

Hết thời gian tự nguyện thi hành án nhưng ông C và bà H không tự nguyện thi hành. Qua xác minh điều kiện thi hành án và cung cấp thông tin của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hồng Ngự thể hiện: Ông Nguyễn Thanh C đang đứng tên 33.709.7m2 (gồm các loại mục đích sử dụng đất: lúa, nuôi trồng thủy sản và cây lâu năm) và hiện đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh An Giang - Phòng Giao Dịch Tân Châu.
Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, có số tiền phải thi hành án lớn vá án có điều kiện thi hành. Ngày 07/10/2021, Chấp hành viên ban hành Quyết định số 01/QĐ-CCTHADS về việc kê biên quyền sử dụng đất và tiến hành các trình tự, thủ tục kê biên, bán đấu giá các thửa đất nêu trên theo quy định.

Theo Biên bản bán đấu giá tài sản ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Công ty Đấu giá Hợp danh Tây Đô Đồng Tháp thì tài sản kê biên đã bán đấu giá được số tiền là 4.971.000.000 đồng, người mua trúng đấu giá là bà Hồ Thị K. Đến ngày 15/3/2023, bà K đã nộp đủ số tiền mua tài sản trúng đấu giá theo quy định.

Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, người mua trúng đấu giá tài sản. Ngày 31/5/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự phối hợp với các ngành có liên quan và Uỷ ban nhân dân xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo quy định.
 
Quá trình tổ chức cưỡng chế được thực hiện đúng quy định của pháp luật, với sự tham gia kiểm sát chặt chẽ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hồng Ngự, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành và chính quyền địa phương. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, người mua trúng đấu giá tài sản, đồng thời thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.
Thanh Bình

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: