Sign In

Cưỡng chế giao nhà và quyền sử dụng đất

05/08/2022

Cưỡng chế giao nhà và quyền sử dụng đất
Sáng ngày 04/8/2022 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức cưỡng chế giao nhà và quyền sử dụng đất tại số 05, đường 22/12, khóm 2, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
          Theo Bản án số 11/2019/DSST ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Bản án số 104/2021/DSPT ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Dư Thị Phừng phải giao căn nhà, đất tại số 05, đường 22/12, khóm 2, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và quyền sử dụng đất thuộc thửa số 918, tờ bản đồ số 02, diện tích 63m2, mục đích sử dụng (T), đất tọa lạc tại: thị trấn Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự (nay là khóm 2, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là di sản của ông Dư Văn Tân và bà Tiêu Thị Hướng để lại: là tài sản chung của các ông (bà) Dư Thị Phừng, Dư Thị Kiều, Dư Thị Lài, Dư Thị Nga, Dư Yến, Dư Lềnh và Dư Ngầu.
          Tạm giao nhà, đất tại số 05, đường 22/12, khóm 2, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là tài sản chung của các ông (bà) Dư Thị Phừng, Dư Thị Kiều, Dư Thị Lài, Dư Thị Nga, Dư Yến, Dư Lềnh và Dư Ngầu cho bà Dư Thị Phừng và Dư Lềnh quản lý.
          Tham gia buổi cưỡng chế thành phần có đại diện: Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồng Ngự, Phòng Quản lý Đô Thị thành phố Hồng Ngự, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Hồng Ngự và cùng đại diện Ủy ban nhân dân phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự và sự hỗ trợ của lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự.
          Trước đó, đã có vận động ông Lý Văn Phát con bà Dư Thị Phừng được ủy quyền, tuy nhiên, vẫn không tự nguyện giao mặc dù đây là tài sản di sản của nhiều người được thừa hưởng.
          Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tại buổi cưỡng chế, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã thông qua quyết định cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế giao. Do chủ động các phương án nên trong suốt quá trình cưỡng chế không xảy ra tình trạng người dân tụ tập gây rối việc cưỡng chế giao nhà và quyền sử dụng đất.
          Quá trình cưỡng chế giao tài sản được thực hiện nghiêm, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người được thi hành án, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật./.
Huỳnh Thị Diễm Trinh

Các tin đã đưa ngày: