Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức cưỡng chế thi hành án chuyển giao tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

22/04/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức cưỡng chế thi hành án chuyển giao tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất
Sáng ngày 21/4/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức cưỡng chế chuyển giao tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất của Công ty cổ phần Thủy sản 04 để giao cho người mua trúng đấu giá. Tham gia buổi cưỡng chế có đại diện các cơ quan: Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh, Văn phòng đăng ký đất đai Tỉnh, Sở Xây dựng, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, Văn phòng đăng ký đất đai huyện, cùng đại diện Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình và sự hỗ trợ của lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự.
           Căn cứ Quyết định số 139/QĐST-KDTM ngày 16 tháng 9 năm 2019 của Tòa án nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh thì Công ty cổ phần Thủy sản 04 có nghĩa vụ trả cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ số nợ gốc và lãi theo hợp đồng tín dụng.
          Ngày 27/01/2022 Công ty đấu giá đã tổ chức bán đấu giá thành tài sản của Công ty cổ phần Thủy sản 04. Quá trình tổ chức thi hành án mặc dù được nhiều lần vận động, thuyết phục nhưng Công ty cổ phần thủy sản 04 không tự nguyện giao tài sản gồm: Quyền thuê đất diện tích 92.600m2, thuộc thửa số 25, tờ bản đồ số 02, mục đích đất nuôi trồng thủy sản cho người mua trúng đấu giá. Chính vì vậy, tại buổi cưỡng chế Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành xác định vị trí thửa đất và tài sản trên đất, để bàn giao cho người mua trúng đấu giá theo quy định của pháp luật.

          Quá trình cưỡng chế tài sản được thực hiện nghiêm, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đơn vị được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.
Diễm Trinh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: