Sign In

Cục THADS tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022

18/07/2022

Cục THADS tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022
Chiều ngày 15/7/2022, Cục THADS tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022 tại Chi cục THADS huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí Vũ Quang Hiện - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Tháp chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục và lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố.
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác THADS, theo dõi THAHC 9 tháng năm 2022, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022. Theo đó, kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2022, tổng số phải thi hành toàn tỉnh là 18.756 việc = 2.347 tỷ 926 triệu 940 nghìn đồng, trong đó số có điều kiện thi hành là 13.088 việc = 1.314 tỷ 155 triệu 560 nghìn đồng. Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 9.325 việc = 537 tỷ 537 triệu 091 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 71,25% về việc và 40,90% về tiền (còn thiếu 10,25% về việc và 0,2% về tiền so với chỉ tiêu được giao năm 2022), tăng 1,07 % về việc, 1,85% về tiền so với cùng kỳ năm 2021. Nhìn chung, công tác THADS 9 tháng năm 2022 trên địa bàn tỉnh được triển khai kịp thời, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành được thực hiện tốt. Toàn ngành đã cùng đoàn kết, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm, kết quả thi hành án đã tăng cả về việc và tiền so với cùng kỳ năm 2021; tổ chức bộ máy của Cục và các Chi cục tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được xem xét, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật; mối quan hệ phối hợp với các ngành hữu quan tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả.
Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận tập trung chủ yếu đánh giá về những tồn tại, hạn chế, từ đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục các vấn đề như: Một số đơn vị có tỷ lệ thi hành xong về việc, tiền còn thấp; Việc kê biên xử lý tài sản chung của người phải thi hành án với người khác, tài sản xây trên đất của người khác, quyền sử dụng đất hiện tại thực tế không đúng với giấy chứng nhận được cấp; Việc xử lý đất hộ gia đình có một số thành viên của hộ gia đình đi nước ngoài không rõ địa chỉ hiện tại không xử lý được; nhiều vụ việc phải xử lý tài sản là hộ gia đình không xác định rõ công sức đóng góp của các thành viên trong hộ gia đình phải thực hiện khởi kiện tại Tòa quá trình thụ lý và giải quyết của Tòa án kéo dài đã ảnh hưởng đến quá trình thi hành án dẫn tới án tồn đọng kéo dài...
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Hiện đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các đơn vị nói chung và của từng Chấp hành viên, từng công chức, người lao động nói riêng. Kết quả 9 tháng đầu năm 2022 đã cơ bản đạt chỉ tiêu được giao năm 2022, kết quả đạt được tăng cả về việc và tiền so với cùng kỳ năm 2021. Quyết tâm hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2022. Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Tháp đã chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022 và yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc:
Thực hiện ngay một số nội dung chủ yếu sau: (i) Tiếp tục bám sát Kế hoạch công tác của Cục THADS, Kế hoạch công tác năm 2022 của cơ quan, đơn vị trực thuộc, cũng như tiến hành rà soát các kế hoạch đã đề ra, để kịp thời có giải pháp thực hiện đảm bảo công việc theo đúng thời gian, tiến độ; (ii) Tập trung hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu đến 30/9/2022 thi hành xong đạt tỷ lệ trên 81,5% về việc và trên 41,1% về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành; (iii) Tiếp tục tham mưu, củng cố, kiện toàn tổ chức cán bộ các cơ quan THADS theo thẩm quyền được phân cấp; thực hiện nghiêm túc điều động, chuyển đổi vị trí công tác theo Kế hoạch; tăng cường công tác quản lý công chức, người lao động, chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính tại các cơ quan THADS, không để xảy ra vi phạm phải xử lý kỷ luật; (iv) Thủ trưởng các cơ quan THADS định kỳ trực tiếp tiếp công dân, tập trung việc phân loại, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đúng thời hạn, đúng trình tự, thủ tục và nội dung theo quy định, hạn chế mức thấp nhất các khiếu nại vượt cấp; (v) Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng kinh phí, tài sản công; cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện hiệu quả các phần mềm hiện có.
Sau khi kết thúc hội nghị Hội nghị sơ kết công tác THADS 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022. Cục THADS tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2022). Tại buổi họp mặt đã tổ chức xem phim tư liệu về hoạt động thi hành án dân sự; diễn văn ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp; phát biểu của đồng chí Nguyên Xuân Nhạc, nguyên là Trưởng THADS tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, toàn thể công chức, người lao động của các cơ quan THADS tỉnh Đồng Tháp đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành THADS trong 76 năm qua và nhìn lại chặng đường 29 năm công tác THADS trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, với kết quả đạt được, tự hào về truyền thống THADS, với tinh thần phục vụ nhân dân, lấy lợi ích hợp pháp của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, toàn thể Chấp hành viên, công chức THADS nhất định nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tiếp thu và phát huy những thành tựu, truyền thống vẻ vang của Ngành, kế thừa xứng đáng sự nghiệp của những thế hệ cán bộ đi trước, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ THADS trong thời gian tới, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.
Dịp này, Cục Thi hành án dân sự đã khen thưởng cho 05 tập thể và 19 cá có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/1946-19/7/2022. Đồng thời, công bố và thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho 01 tập thể về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề của Khối và 02 cá nhân về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể; trao tặng giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm ngành./.
Phan Thanh Việt

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: