Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công tác quý IV/2016

24/10/2016

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công tác quý IV/2016
Sáng ngày 20/10/2016, Cục Thi hành án dân sự đã tổ chức họp báo công tác quý IV năm 2016 với sự chủ trì của Cục trưởng Bùi Văn Tấn. Tham dự Hội nghị có các Phó Cục trưởng Bùi Văn Ty, Nguyễn Phú Thiện, Lãnh đạo 05 Phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị, thành.
 
Tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Bùi Văn Ty cho biết, ngay từ đầu năm Cục Thi hành án dân sự đã xác định rõ những yếu tố thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2016, từ đó đã chủ động quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, các đơn vị đã nỗ lực triển khai, đẩy nhanh tiến độ công việc, chủ động tham mưu Tổng cục, cấp ủy, UBND và tăng cường phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương ở cấp xã trong hoạt động, trong tuyên truyền pháp luật. Kết quả công tác THADS trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì bền vững với những kết quả nổi bật hơn so với năm 2015, thi hành xong về việc đạt 84,75%, vượt chỉ tiêu 13,75%, về tiền đạt 44,9%, vượt chỉ tiêu 12,9%, thu về cho ngân sách Nhà nước trên 21 tỷ đồng; số lượng đơn thư khiếu nại giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước; thực hiện tốt việc công khai thông tin của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành theo quy định của pháp luật; tổ chức và tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống thi hành án dân sự... Tuy nhiên, kết quả công tác trong năm vẫn còn một số hạn chế, tồn tại, mặc dù toàn tỉnh đạt được 04 chỉ tiêu quan trọng về việc, về tiền, nhưng có 05 đơn vị không đạt chỉ tiêu giảm việc, 02 đơn vị không đạt chỉ tiêu giảm tiền mà còn tăng việc, tăng tiền có điều kiện chuyển kỳ sau; một số đơn vị có tỷ lệ thi hành xong, đặc biệt về tiền tăng đột biến vào những tháng cuối năm. Đồng thời, dự báo trong năm 2017 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức đối với Ngành, vì vậy các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, quyết liệt hơn nữa để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2017 và những năm tiếp theo.
Ngay tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Nguyễn Phú Thiện đã thông qua công văn chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ và tạm giao chỉ tiêu năm 2017 đối với các đơn vị trực thuộc Cục với một số nội dung chính là tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, văn bản của Chính phủ, Tổng cục; chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác ngay từ đầu năm và tạm giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 cho các Phòng và Chi cục THADS trong tỉnh.
Tiếp đó, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận tập trung vào một số vấn đề liên quan đến công tác tài chính - kế toán, tổ chức cán bộ, nghiệp vụ thi hành án dân sự… Qua đó đã nêu bật được những khó khăn, vướng mắc, hạn chế tồn tại của ngành trong năm và kiến nghị, đề xuất, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Cục trưởng Bùi Văn Tấn thay mặt Lãnh đạo Cục ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong năm 2016. Đồng thời, nhấn mạnh để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2017, các đơn vị cần tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm sau: Củng cố, kiện toàn tổ chức các cơ quan thi hành án dân sự, nhất là đối với các Chi cục còn thiếu chức danh lãnh đạo; thực hiện tốt công tác quản lý, chỉ đạo, đều hành; duy trì chế độ họp lệ đơn vị hàng tháng; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của công chức; tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra trong nội bộ ngành; làm tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; đặc biệt là tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017, trong đó ưu tiên nguồn lực để giải quyết án đạt các chỉ tiêu thi hành xong về việc, về tiền, góp phần bảo vệ tốt các quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân có liên quan đến thi hành án, đóng góp thiết thực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của cả nước năm 2017./.
                                                                                                                    Nguyễn Chí Hòa
                                                                                                                Văn phòng Cục THADS
 

Các tin đã đưa ngày: