Sign In

Cục Thi hành án dân sự tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 9 tháng đầu năm 2020

20/07/2020

Cục Thi hành án dân sự tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 9 tháng đầu năm 2020
Chiều ngày 17/7/2020, ông Vũ Quang Hiện, Phó Cục trưởng/Phụ trách Cục THADS chủ trì Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 9 tháng đầu năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Bùi Văn Khanh, Phó Cục trưởng Cục THADS, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục và lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thị, thành.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, công tác thi hành án gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 phải nghỉ trong một khoảng thời gian khá dài; án thụ lý ngày càng phức tạp và số tiền phải thi hành tương đối lớn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, các cơ quan THADS trong tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp ngay từ đầu năm, từ đó đã đạt được một số kết quả khả quan. Theo đó, toàn tỉnh đã thi hành xong về việc đạt 71,92%/80%, về tiền đạt 28,25%/38%, trong đó có đơn vị TP. Sa Đéc đã đạt, vượt chỉ tiêu về việc, về tiền (việc đạt 83,29%, tiền đạt 69,08%); số lượng đơn khiếu nại, tố cáo giảm so với cùng kỳ năm 2019 (giảm 08 đơn), kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo đạt, vượt chỉ tiêu được giao (vượt 0,4%); công tác tự kiểm tra, kiểm tra được chú trọng, tăng cường hơn trước...
Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, khó khăn như: một số đơn vị tỷ lệ thi hành xong về tiền đạt tương đối thấp (huyện Tân Hồng: 11,55%; huyện Lấp Vò: 19,6% và tại cơ quan Cục: 18,1%;). Đồng thời, dự báo 3 tháng cuối năm 2020 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dự báo lượng án từ Tòa án chuyển sang sẽ tăng đột biến (do Tòa án tăng cường giải quyết để bù lại thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid-19). Do vậy, để đảm bảo đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đòi hỏi các cơ quan THADS trong tỉnh, từng Chấp hành viên, công chức phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn.
Tại Hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến thảo luận, tập trung vào một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, nghiệp vụ THADS, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác tài chính - kế toán, đầu tư, xây dựng cơ bản… Đồng thời, qua đó cũng đã chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế tồn tại trong công tác 9 tháng đầu năm và kiến nghị, đề xuất, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo đến cuối năm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Cục trưởng/Phụ trách Cục THADS Vũ Quang Hiện thay mặt lãnh đạo Cục ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, nhấn mạnh trong hơn 02 tháng còn lại của năm công tác 2020 phải tập trung thực hiện tốt một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung chỉ đạo, có kế hoạch, lộ trình cụ thể và tổ chức thực hiện đảm bảo cuối năm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan THADS trong tỉnh; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm cá nhân trong giải quyết công việc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động THADS,...
Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố và trao tặng “Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh” cho 02 tập thể, 01 cá nhân; “giấy khen của Tổng cục trưởng” cho 01 tập thể và 01 cá nhân; “Giấy khen của Cục trưởng” cho 01 tập thể và 10 cá nhân,  có thành tích xuất sắc trong năm công tác 2019 và các phong trào thi đua của ngành Tư pháp.
                                                                                                                                  Nguyễn Chí Hòa
                                                                                                                            Văn phòng Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: