Sign In

Thi hành án dân sự Đồng Tháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

23/12/2021

Thi hành án dân sự Đồng Tháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới năm 2021. Theo đó, lãnh đạo Cục đã phối hợp với tổ chức Công đoàn cơ quan thống nhất số tiền vận động và đối tượng vận động là toàn thể công chức các cơ quan THADS trong Tỉnh (ngoài ra tùy tình hình thực tế các đơn vị có thể phát động công chức, người lao động vận động người thân, các tổ chức, cá nhân khác tham gia đóng góp trên tinh thần tự nguyện để góp phần cùng cả nước xây dựng nông thôn mới).
 
Qua rà soát xác định anh Nguyễn Văn Lực đang là công chức Chi cục THADS huyện Tân Hồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, được cha mẹ cho đất để xây nhà, tuy nhiên không đủ điều kiện về tài chính để xây dựng nhà. Do vậy, lãnh đạo Cục và Công đoàn cơ quan đã thống nhất lựa chọn anh Nguyễn Văn Lực để thực hiện hoạt động hỗ trợ.
Theo đó, sáng ngày 20/12/2021 tại Cục THADS tỉnh Đồng Tháp, ông Vũ Quang Hiện - Cục trưởng Cục THADS đại diện các cơ quan THADS trong Tỉnh và tổ chức Công đoàn, đã trao tặng trực tiếp số tiền 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) cho anh Nguyễn Văn Lực với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, tuy số tiền không lớn nhưng phần nào giúp cho ngôi nhà anh Lực xây dựng thêm khang trang, vững chắc để anh Lực cùng gia đình an cư lập nghiệp, riêng anh Lực càng thêm gắn bó với ngành, an tâm công tác, cống hiến góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi trao quà, bà Phạm Thị Phú - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tân Hồng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Cục THADS và Công đoàn Cục đã quan tâm hỗ trợ cho công chức của đơn vị, đồng thời khẳng định đây là một việc làm vô cùng thiết thực trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và mong muốn mô hình, cách làm này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển trong thời gian tới để có thêm nhiều trường hợp khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ, góp phần gắn kết nghĩa tình giữa các công chức với nhau, cũng như giữa công chức với ngành THADS trên địa bàn.
Tại buổi trao quà, anh Nguyễn Văn Lực xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Cục THADS, Công đoàn Cục đối với mình và gia đình, qua đó hứa sẽ sử dụng số tiền được hỗ trợ đúng mục đích, cũng như tiếp tục gắn bó, an tâm công tác, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Buổi trao quà được tổ chức đơn giản, nhưng thiết thực, nghĩa tình và có trọng tâm, trọng điểm thể hiện trách nhiệm của đơn vị đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới năm 2021 trên địa bàn!
Nguyễn Chí Hòa

Các tin đã đưa ngày: