Sign In

Tập huấn công tác Văn phòng cho cơ quan Thi hành án dân sự năm 2024

19/06/2024

Tập huấn công tác Văn phòng cho cơ quan Thi hành án dân sự năm 2024
Ngày 18/6, Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức hội nghị tập huấn một số nội dung công tác văn phòng cho các cơ quan Thi hành án dân sự năm 2024.
          Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, được chia thành 06 lớp. Dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, Lãnh đạo Văn phòng Tổng cục và đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự các địa phương.
          Tại điểm cầu Gia Lai có sự tham dự và chủ trì của đồng chí Trần Văn Phong – Phó Cục trưởng và đại diện Lãnh đạo, công chức làm công tác văn phòng 17 Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thị xã, thành phố.

                
          Đồng chí Phan Huy Hiếu – Chánh Văn phòng Tổng cục đã báo cáo một số tồn tại, hạn chế trong công tác văn phòng, văn thư lưu trữ để trao đổi, thảo luận, chia sẻ giữa báo cáo viên với đại biểu, học viên.

  

Ngoài ra, các báo cáo viên còn truyền đạt các chuyên đề gồm:
- Một số lưu ý trong triển khai các tiêu chí kiểm tra công tác văn phòng;
- Kỹ năng lập hồ sơ công việc;
- Một số vấn đề cần lưu ý trong xây dựng kế hoạch phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành;
- Thực hiện xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN Iso 9001:2015 theo mô hình khung và hướng dẫn phương pháp đánh giá nội bộ;
- Kỹ năng xử lý thông tin truyền thông trong lĩnh vực thi hành án dân sự tại các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương.

  

          Với mục đích hướng dẫn, trao đổi một số nội dung công tác văn phòng nhằm nâng cao nhận thức, hạn chế sai sót, tiếp tục phát huy hiệu quả, đưa công tác văn phòng tại các Cục và Chi cục Thi hành án dân sự ngày càng nề nếp. Trao đổi kinh nghiệm thực tế, đánh giá, nhìn nhận các mặt ưu điểm, hạn chế và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác văn phòng tại các địa phương.
          Hội nghị tập huấn đã diễn ra sôi nổi, hiệu quả, tiết kiệm, thiết thực. Những chuyên đề được trình bày và thảo luận tại lớp tập huấn giúp lãnh đạo phụ trách và công chức thực hiện nhiệm vụ văn phòng nắm vững và thực hiện đúng quy định, qua đó nâng cao hiệu quả công tác văn phòng, đáp ứng được yêu cầu phục vụ hoạt động quản lý và điều hành, điều phối các hoạt động của cơ quan trong thực hiện chương trình, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả ảnh: Trần Nguyễn Lệ Ngân
Theo Trần Nguyễn Lệ Ngân - Văn phòng Cục THADS

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: