Sign In

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH GIA LAI LÀM VIỆC VỚI CÁC NGÂN HÀNG TRÊN ĐỊA BÀN

25/09/2018

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH GIA LAI LÀM VIỆC VỚI  CÁC NGÂN HÀNG TRÊN ĐỊA BÀN
      Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai làm việc với các Ngân hàng thương mại trên địa bàn về việc phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng.
      Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai,  Sáng ngày 21/9/2018 Cục đã có buổi làm việc với các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh về việc phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đào Trọng Giáp - Cục trưởng cùng 03 đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ và Tổ chức thi hành án, lãnh đạo Văn phòng Cục. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hải Sơn- Phó Giám đốc - Ngân hàng Nhà nước- Chi nhánh tỉnh Gia Lai, đồng chí Trương Vĩnh Minh- Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Gia Lai, đồng chí Phan Tiến Thu- Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Đông Gia Lai;

      Tại buổi làm việc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự trên địa bàn 11 tháng năm 2018 nói chung, án tín dụng ngân hàng nói riêng. Cụ thể, tỷ lệ án liên quan đến tín dụng ngân hàng chiếm 3,1% về việc nhưng chiếm 56% về tiền trên tổng số việc, tiền phải thi hành của toàn tỉnh, tính chất vụ việc ngày càng phức tạp khó thi hành, việc, tiền thụ lý năm sau cao hơn năm trước. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS cùng với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc quan tâm, đẩy nhanh tiến độ giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng. Cục THADS tỉnh Gia Lai tích cực xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện kế hoạch ngay từ đầu năm chỉ đạo các Chi cục cấp huyện tập trung đẩy nhanh xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng,  đẩy nhanh tiến độ thi hành án, phấn đáu hoàn thành kế hoạch năm 2018.
      Qua buổi làm việc đồng chí Đào Trọng Giáp - Cục trưởng cũng nêu khó khăn, vướng mắc, các biện pháp phối hợp xử lý, thi hành án các vụ liên quan đến tín dụng ngân hàng tại Cục cũng như các Chi cục; đề xuất, kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Gia Lai và các Ngân hàng thương mại trên địa bàn quan tâm chỉ đạo các Chi nhánh, phòng giao dịch, tổ chức tín dụng trên địa bàn cần chặt chẽ trong việc thẩm định tài sản thế chấp để cho vay phù hợp với quy định, phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thi hành án dân sự và các Chấp hành viên trong thi hành các vụ việc cụ thể; Phối hợp trong việc cung cấp xác minh tài sản của đương sự, cung cấp thông tin đối với khách hàng vay thuộc diện phải xử lý theo Nghị Quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc Hội.
 
      Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo các ngân hàng cảm ơn sự quan tâm của tập thể Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Gia Lai cùng các Chi cục THADS huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực để thi hành, giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hành trong thời gian qua, thu hồi nợ xấu cho các Ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt kết quả cao. Qua đây cũng đề nghị Lãnh đạo Cục chỉ đạo quyết liệt cho các Chi cục cấp huyện, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng ngay từ khi thụ lý. Về phía Ngân hàng sẽ chỉ đạo các Chi nhánh, các Phòng giao dịch, tổ chức tín dụng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với Cục THADS, các Chi cục THADS và các Chấp hành viên trong việc xác minh, giải quyết thi hành án; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các Chấp hành viên trong việc tác nghiệp nhiệm vụ.
 
      Kết thúc buổi làm việc Tập thể lãnh đạo Cục cùng đại diện lãnh đạo các Ngân hàng đã thống nhất các phương án giải quyết tốt nhất để giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác thi hành án dân sự nói chung, thi hành án các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng nói riêng.
Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: