Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Gia Lộc tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự.

05/01/2022

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Gia Lộc tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự.
Sáng ngày 04/01/2022, Chi cục THADS huyện Gia Lộc đã phối hợp với Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quang Minh tổ chức thành công cuộc cưỡng chế thi hành án dân sự.
           Theo bản án Bản án dân sự sơ thẩm số 09/2019/DS-ST ngày 20/11/2019 của Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc và Bản án dân sự phúc thẩm số 04/2020/DS-PT ngày 03/3/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Lũy và bà Nguyễn Thị Lan, địa chỉ: thôn Minh Tân, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương phải di chuyển tài sản tại tại vị trí cổng thửa đất của gia đình ông Nguyễn Trọng Hiếu và bà Phạm Thị Cữ, tại thôn Minh Tân, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để gia đình ông Hiếu, bà Cữ mở lối đi từ thửa đất số 291, tờ bản đồ số 01 đi ra lối đi chung. Sau nhiều lần động viên thuyết phục, người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, nên ngày 16/9/2021, Chấp hành viên đã ra quyết định cưỡng chế số 02/QDĐ-CCTHADS và ấn định cho ông Nguyễn Trọng Lũy, bà Nguyễn Thị Lan tự nguyện thực hiện công việc theo Bản án. Tuy nhiên, hết thời hạn ấn định trong quyết định cưỡng chế, người phải thi hành án không thực hiện nghĩa vụ của mình. Do đó, Chấp hành viên đã giao cho người có điều kiện chuyển toàn bộ tài sản của người phải thi hành án để người được thi hành án mở cổng ra lối đi chung.
 

            Rút kinh nghiệm sau cưỡng chế, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng tham gia cưỡng chế đều thống nhất đánh giá cuộc cưỡng chế được diễn ra thành công theo đúng Kế hoạch và nhận được sự đồng tình của cán bộ và nhân dân ở khu dân cư./.
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: