Sign In

Chi đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Hải Dương hưởng ứng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019).

27/03/2019

Chi đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Hải Dương hưởng ứng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019).
Chào mừng kỷ niệm 88 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  ngày 26 tháng 3 năm nay chi đoàn thanh niên hai cơ quan đã tổ chức chuyến đi thăm Bảo tàng tỉnh Hải Dương và di tích lịch sử quốc gia văn miếu Mao Điền,  nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của ông cha ta và tạo không khí đoàn kết, cùng nhau gắn bó, chia sẻ, của Chi đoàn hai cơ quan.
 
Sinh hoạt chuyên đề - một trong những hình thức sinh hoạt theo từng chủ đề gắn liền với hoạt động đoàn nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đoàn viên và công tác giáo dục thanh niên. Trong những năm qua, Chi đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Hải Dương và chi đoàn thanh niên Chi cục THADS thành phố Hải Dương  thực hiện các sinh hoạt chuyên đề gồm: Tọa đàm về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hành trình về nguồn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh, thăm hỏi, các hoạt động tình nguyện…. Nội dung việc tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề giúp cho sinh hoạt Chi đoàn thêm phong phú, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên,  thanh niên tham gia. Thông qua sinh hoạt chuyên đề, mỗi đoàn viên thanh niên thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc xây dựng Chi đoàn, tổ chức đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, tích cực tham gia các chương trình hành động của đoàn.
 

Chi đoàn thường gắn nội dung sinh hoạt theo các chủ đề mang tính cấp thiết trong hoạt động đoàn kết hợp tổ chức hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và Tháng thanh niên.
         

Tại Bảo tàng Hải Dương các đoàn viên chi đoàn cùng nhau thảo luận về nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn và phát huy Di sản văn hóa Việt Nam, thăm quan toàn bộ Bảo tàng các đoàn viên đều rất xúc động khi bảo tàng tỉnh nhà còn lưu giữ được những hiện vật là đồ dùng giản dị là một số đồ dùng hàng ngày của Bác như: Mũ cát, dép cao su, áo ka ki, bộ quần áo lụa... đã gắn bó với Bác qua hai cuộc chiến tranh. Bác đã mặc tiếp khách quốc tế và đi dự những hội nghị quan trọng. Hình ảnh ấy vẫn luôn hằn sâu trong tâm trí và trái tim mỗi người dân nước Việt;  chiếc máy chữ cũ, bộ bàn ghế, mâm gỗ Hồ Chủ tịch từng ngồi dùng cơm trưa khi về thăm Côn Sơn, chiếc bình hoa có dòng chữ “Phải cố gắng tiến bộ” Bác viết khi thăm nhà máy sứ Hải Dương.....
 

Lúc 10 giờ  cùng ngày các Đoàn viên chi đoàn của Cục THADS tỉnh và Chi cục THADS thành phố Hải Dương đến Văn Miếu Mao Điền. Theo con đường hai bên cây cối được cắt tỉa khéo léo dẫn vào Văn miếu, qua cổng tam quan đồ sộ,  các đồng chí đoàn viên đều ngây ngất ngắm nhìn thấy cây gạo cổ thụ hơn hai trăm năm tuổi in bóng dưới hồ nước xanh mát. Bên cạnh vẻ trang nghiêm, tĩnh mịch của những tòa nhà cổ kính là một hồ nước rất rộng được thả sen. Các đoàn viên đứng trên chiếc cầu cong duyên dáng ngắm mặt nước trong, hít hà hương thơm thoang thoảng của những cánh đồng lúa đang thì con gái....
 

Chuyến đi thành công tốt đẹp và đã để lại nhiều dấu ấn cho toàn thể đoàn viên, ai cũng hồ hởi và thêm tin yêu vào cuộc sống, cùng nhau ra sức phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện bản thân để hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời qua đó chiêm bái, tưởng nhớ các bậc danh tài và thêm tự hào về truyền thống hiếu học của người Việt Nam.

                                                                                                                               Nguyễn Thị Tình - VP Cục
 
 

Các tin đã đưa ngày: