Sign In

Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án dân sự

20/07/2023

Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án dân sự
(HG) - Chiều ngày 19-7, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án dân sự (1993-2023). Đến dự, có lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh qua các nhiệm kỳ; cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức đơn vị.        

Thừa ủy quyền của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thi hành án dân sự, ông Lê Phước Toàn (giữa), Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, tặng giấy khen cho đại diện tập thể và cá nhân.
 
Tại đây, đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh ôn lại kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Trải qua 77 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, sự đổi mới, xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các thế hệ cán bộ thi hành án dân sự nối tiếp nhau nỗ lực, phấn đấu, cống hiến công sức và trí tuệ, đạt nhiều thành tựu nổi bật. 

Quang cảnh buổi họp mặt.    
 

Cùng với sự phát triển của hệ thống thi hành án dân sự cả nước, Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh có nhiều đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, hàng năm, số vụ việc và giá trị tài sản thụ lý đều tăng so với năm trước, dẫn đến tổ chức thi hành các bản án, quyết định gặp không ít khó khăn, nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Cục và sự cố gắng của tập thể công chức, người lao động trong toàn hệ thống thi hành án dân sự tỉnh nên thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Riêng 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh giải quyết gần 10.200 việc (cũ chuyển sang gần 4.160 việc), trong đó số điều kiện thi hành là gần 7.420 việc, đã thi hành xong hơn 4.710 việc… 

Với những kết quả, thành tích đạt được, từ năm 2004 đến nay, các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh và nhiều cá nhân được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục trưởng khen thưởng.
Thời gian tới, mỗi cán bộ, công chức thi hành án dân sự cần tự răn mình, giữ mình, thận trọng, khách quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và cơ quan. Cùng nhau xây dựng hình ảnh thân thiện, gần gũi của người làm công tác thi hành án dân sự trong mắt người dân, các bên có liên quan đến quá trình thi hành án và trong xã hội, góp phần xây dựng và đạt được những kết quả tốt nhất trong công tác thi hành án dân sự.

Dịp này, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án dân sự.

Tin, ảnh: NHẬT TÂN

 

 
 


Theo Hậu Giang Online

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: