Sign In

Hành quân về nguồn tại Đền thờ Bác thuộc xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

19/05/2017

Hành quân về nguồn tại Đền thờ Bác thuộc xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Sáng 19/5/2017 nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang cùng các Chi đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Thủy, thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ tổ chức chuyến hành quân về nguồn tại Đền thờ Bác thuộc xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
 
     Hòa cùng không khí trang trọng và trang nghiêm tại Đền thờ Bác tất cả đoàn viên của các chi đoàn chỉnh tề trang phục cùng với đồng chí Võ Văn Leo – Phó Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh Hậu Giang bắt đầu tiến vào Đền thờ dân hương tri ân cho Bác Hồ kính yêu, tưởng niệm đến vị Cha già dân tộc một vị Lãnh tựu kính yêu luôn sống mãi trong lòng mọi người của chúng ta và tham quan, tìm hiểu Phòng trưng bày tại Đền thơ Bác.
 

     Để tưởng nhớ về truyền thống cách mạng đồng chí Sơn Minh Hải – Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã ôn lại truyền thống về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quá trình thành lập Đền thơ Bác Hồ tại xã Lương Tâm.
 

     Tiếp theo Đoàn đã tổ chức thi hái hoa dân chủ cho các đoàn viên tham gia hành trình cùng đoàn viên của xã Đoàn Lương Tâm với nội dung về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình thành lập Đền thơ Bác Hồ tại xã Lương Tâm tất cả các đoàn viên điều hăng say tham gia trả lời những câu hỏi  và nhận được các phần quà từ ban tổ chức.
 

     Tiếp theo sau những giây phút hào hứng về cuộc thi hái hoa dân chủ thì Đoàn đã  tổ chức giao lưu trò chơi dân gian, văn nghệ giữa các chi đoàn với xã Đoàn tại khung viên Đền thờ với các trò chơi: kéo co người và trò xếp giấy để giữ thăng bằng trên diện tích nhỏ nhất.
 
 

     Sau không khí sôi nổi, vui tươi và đầy kịch tính với các trò chơi thì tất cả các đoàn viên chuẩn bị lên xe hành quân đến ấp 1, xã Lương Tâm thăm các mẹ Việt Nam Anh Hùng bất chợt một cơn mưa ào ạc ập tới không vì cơn mưa mà đoàn viên trùng bước tất cả đoàn viên, thanh niên với khí thế hăng hái mặc áo mưa tiếp tục hành trình hướng về các mẹ:  thứ nhất là mẹ Nguyễn Thị Hai năm nay mẹ đã 91 tuổi và thứ hai là mẹ Trần Thị Bông đã 80 tuổi, các Mẹ có chồng và con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại nhà các mẹ đoàn viên đã được nghe kể lại những câu chuyện về chiến tranh đầy gian khổ, hy sinh, lòng anh dũng của các thế hệ đi trước…Qua đó đoàn viên thắm đượm tình đồng bào, đồng chí, truyền thống cách mạng của dân tộc ta.
     Hình ảnh mẹ Nguyễn Thị Hai và mẹ Trần Thị Hồng cùng đoàn viên, thanh niên các chi đoàn

     Qua chuyến hành trình các đoàn viên, thành niên trong chi đoàn thế hệ hôm nay luôn mãi ghi nhớ công ơn trời biển của Bác Hồ đối với công cuộc giải phóng dân tộc và sự hy sinh của các anh hùng dân tộc.

     Đồng chí Phạm Hữu Huy -  Bí thư Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang chia sẻ: Tấm gương của Bác đối với thế thệ trẻ hôm nay luôn sáng ngời, cao cả; đối với đoàn viên, thanh niên chúng ta hôm nay phải luôn tự giác rèn luyện, không ngừng học tập, gương mẫu xung phong trong mọi công việc. Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 127 của Bác, đoàn viên, thanh niên trong hệ thống Thi hành án dân sự nguyện hết lòng, hết sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của Ngành đã đề ra, phục vụ tốt nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Lê Hồng Bóng & Võ Trí Văn
Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hậu Giang

Các tin đã đưa ngày: