Sign In

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" năm 2018

19/07/2018

Bàn giao nhà
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2018), Ngày 19/7/2018 Công đoàn - Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tám, địa chỉ: ấp 8, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
     Buổi lễ có sự tham dự của ông Sơn Duy Oai – Cục trưởng, Cục THADS tỉnh; đại diện đơn vị tài trợ ông Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống công ty Luật Thịnh Trí; ông Phạm Quốc Việt – Nguyên Cục trưởng Cục THADS thành phố Cần Thơ; bà Huỳnh Thị Son – Nguyên Phó Trưởng THADS tỉnh Hậu Giang; ông Huỳnh Hoàng Đệ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Nghĩa, đại diện lãnh đạo Chi cục THADS huyện Long Mỹ, đại diện các đoàn thể của Cục THADS tỉnh và Xã Lương Nghĩa.

     Căn nhà sau hơn 3 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành xong với diện tích 55m2 và tổng giá trị khoảng 100.000.000 đồng, trong đó Công đoàn – Chi đoàn Cục THADS tỉnh hỗ trợ 40.000.000 đồng do vận động được từ mạnh thường quân, số tiền còn lại do chính quyền xã và gia đình bà Nguyễn Thị Tám đóng góp xây dựng.
Được biết, xã Lương Nghĩa là một trong những xã khó khăn của huyện Long Mỹ, hộ dân nghèo chiếm gần 30% trong tổng số dân của xã, trong đó bà Huỳnh Thị Tám là một điển hình, bà Tám sống độc thân, nay đã 65 tuổi, trước đây sống trong một căn nhà cây, vách là xuống cấp trầm trọng với diện tích khoảng 25m2, không có điều kiện tự xây cất căn nhà mới.
 

     Tại buổi lễ, ông Huỳnh Hoàng Đệ thông qua quyết định bàn giao, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo, Công đoàn, Chi đoàn Cục THADS tỉnh và đơn vị tài trợ đã kịp thời quan tâm, giúp đỡ hộ dân của xã. Trong không khí vui tươi, hạnh phúc khi được bàn giao nhà thực tế, bà Tám cho biết “trước đây bản thân chưa từng nghĩ sẽ có một căn nhà rộng và sạch đẹp như thế, mơ ước đã trở thành sự thật”. Ông Sơn Duy Oai cũng bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến thực tế căn nhà được xây dựng đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, đồng thời đề nghị Chi cục THADS huyện Long Mỹ tiếp tục quan tâm, kịp thời giúp đỡ bà Tám trong thời gian tới.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: