Sign In

Tuổi trẻ Cục THADS tỉnh Hậu Giang tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam Anh Hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/2018)

25/07/2018

Tuổi trẻ Cục THADS tỉnh Hậu Giang tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam Anh Hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/2018)
Thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Việt Nam với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 25/7/2018, Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hậu Giang cùng Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức buổi thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Huỳnh Thị Hường tại ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
     Mẹ có một con duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Văn Ban đã hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Ở tuổi ngoài 90 nhưng mẹ sống một cuộc đời hiu quạnh không chồng, không con trong căn chồi không còn đủ chắc để chống chọi lại những cơn giông trong mùa mưa bão. Cái ăn, cái ngủ của Mẹ chỉ còn biết trông chờ vào cô cháu gái (gọi bằng dì) vẫn thường hay lui tới để lo giữa mẹ ruột và dì ruột (Mẹ Hường)
.

 
     Ước mơ những ngày tháng cuối đời của Mẹ chỉ là một mái nhà vững chắc nơi mà Mẹ không còn phải lo sợ trước những tiếng rít báo hiệu cho một cơn bão sắp tới. Kết thúc buổi thăm hỏi, Chi đoàn Cục THADS tỉnh kính chúc Mẹ luôn được khỏe mạnh để thanh niên chúng con còn có cơ hội thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”./.
Chi đoàn Cục THADS tỉnh
 
 
 

Các tin đã đưa ngày: