Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, THAHC năm 2023 và triển khai công tác năm 2024

28/12/2023

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, THAHC năm 2023 và triển khai công tác năm 2024
Ngày 26/12/ 2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, THAHC năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Hà Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện; Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành phối trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.
Năm 2023 là năm Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn gặp không ít những khó khăn do điều kiện về kinh tế - xã hội của địa phương. Biên chế cho đơn vị còn ít, Công tác luân chuyển, điều động cán bộ (đặc biệt là vị trí Lãnh đạo trong đơn vi) đã ảnh hưởng phần nào đến sự ổn định tổ chức, hoạt động của Chi cục. Bên cạnh đó có một số vụ việc thi hành án khó khăn trong công tác giải quyết, giá trị phải thi hành án của một số vụ việc lớn hơn so với điều kiện của người phải thi hành án, phần nào làm ảnh hưởng đến kết quả công tác chung của đơn vị. Song tập thể công chức, người lao động Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả thi hành án xong về việc và về tiền đều đạt tỷ lệ 100% trên số có điều kiện thi hành, vượt 14,5% về việc và 51,5% về tiền so với chỉ tiêu được Cục THADS tỉnh giao.

 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện Nậm Nhùn đã biểu dương những kết quả mà Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí khẳng định, những kết quả đó đã thể hiện sự đoàn kết, vượt khó của Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn, góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của Huyện. Đồng chí đề nghị, trong năm 2024 và những năm tiếp theo, Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong lĩnh vực THADS để góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện cũng đánh giá cao công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của Chi cục THADS huyện, đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục ủng hộ và thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong lĩnh vực THADS trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị.
 
 
Năm 2023 là năm Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua: 100% công chức và người lao động được đánh giá xếp loại đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 01 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Thừa ủy quyền của Cục trưởng cục THADS tỉnh Lai Châu, đồng chí Đỗ Quốc Khánh – Phó chi cục trưởng tặng giấy khen cho 02 đồng chí (Dương Thị Tươi và Lê Thị Hương) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2023.

 
Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Khánh – Phó Chi cục trưởng giao phụ trách: Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Cục thi hành án dân sự, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ, phối hợp kịp thời của các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện Nậm Nhùn đối với công tác thi hành án dân sự trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các công chức và người lao động Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; bám sát kế hoạch công tác trọng tâm năm 2024, từ đó xác định và tìm ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác THADS năm 2024 và những năm tiếp theo trên địa bàn Huyện.


Theo Chi cục Nậm Nhùn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: