Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu giao tài sản cho người được thi hành án

20/02/2024

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu giao tài sản cho người được thi hành án
Ngày 22/01/2024, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lai Châu phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Sơn Bình đã tiến hành giao trả 1.586,5m2 đất lấn chiếm cho hộ gia đình ông Phạm Hồng Đ. và bà Vũ Thị L.
Căn cứ Bản án số 03/2023/DS-ST ngày 31/7/2023 Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu buộc hộ gia đình ông Hoàng Xuân Q. và bà Phủ Thị L. trả lại diện tích đất 1.586,5m2 đã lấn chiếm của hộ gia đình ông Phạm Hồng Đ. và bà Vũ Thị L.
Trong quá trình tổ chức thi ành án, hộ gia đình ông Hoàng xuân Q. và bà Phủ Thị L. không đồng ý với bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu. Ông Hoàng Xuân Q. cho rằng gia đình ông đã mua diện tích đất từ trước, do là đất khai hoang nên hộ gia đình ông không làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, gia đình ông Phạm Hồng Đ làm hồ sơ và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong đó có cả diện tích 1586,5m2 diện tích đất tranh chấp.
Qua nhiều lần làm việc, dộng viên, thuyết phục, ngày 18/12/2023 Cục THADS tỉnh Lai Châu đã mời 2 hộ gia đình đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu để lắng nghe ý kiến, giải quyết vụ việc tranh chấp.
 
Cục THADS tỉnh Lai Châu giải quyết việc thi hành án
 
Sau khi nghe ý kiến, quan điểm của các bên, cùng với sự vận động, giải thích của Chấp hành viên, hộ gia đình ông Hoàng Xuân Q. và bà Phủ Thị L. đã hiểu và đồng ý tự nguyện giao trả diện tích đất 1586,5m2 đã lấn chiếm. Để việc giao đất được diễn ra thuận lợi, hộ gia đình ông Phạm Hồng Đ đã đồng ý cho hộ gia đình ông Hoàng Xuân Q trong thời hạn 10 ngày để di dời tài sản trên đất bao gồm hơn 200 gốc đào có bán kính từ 2m đến 4m, 10 cây gỗ sưa đỏ trồng từ 2007 và các tài sản khác.
Ngày 26/01/2024, điều kiện thời tiết rét đậm 8 độ C kèm theo lượng mưa khá dày hạt gây khó khăn trong việc kiểm tra thực địa. Tuy vậy, Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Lai Châu đã hoàn thành đo đạc, cắm mốc giới và giao thành công 1.586,5m2 đất lấn chiếm cho hộ gia đình ông Phạm Hồng Đ. và bà Vũ Thị L dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và 2 hộ gia đình.
 
Cục THADS đo đạc thực địa và đánh dấu mốc giới
 
 
 


Theo Hoàng Minh NV

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: