Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận tổ chức cưỡng chế giao tài sản thi hành án thành công

05/04/2023

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận tổ chức cưỡng chế giao tài sản thi hành án thành công
     Để tổ chức thi hành dứt điểm Bản án số 202/2015/DSPT ngày 17/11/2015 của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 04/4/2023, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự đối với vợ chồng ông Vương Đình Hàng, bà Đoàn Thị Thu Hậu để giao tài sản là quyền sử dụng đất và công trình gắn liền với đất tại số 402 đường Thống Nhất, khu phố 4, phhường Mỹ Hương, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho người mua trúng đấu giá là Công ty Cổ phần mua bán nợ và Quản lý tài sản HDBank.


     Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên đã thực hiện đầy đủ các trình tự thủ tục theo quy định pháp luật. Sau khi người trúng đấu giá tài sản nộp đủ tiền, Chấp hành viên đã yêu cầu vợ chồng ông Vương Đình Hàng thực hiện giao tài sản cho người trúng đấu giá nhưng vợ chồng ông Hàng không tự nguyện. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhưng vợ chồng ông Hàng không phối hợp, có thái độ chống đối và có những hành vi vi phạm pháp luật đã bị xử phạt hành chính.


     Để tổ chức thi hành Bản án có hiệu lực pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan, đúng 13 giờ 30 phút, chiều ngày 04/4/2023, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương, cùng với sự tham gia của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức cưỡng chế di dời toàn bộ tài sản của gia đình ông Vương Đình Hàng để giao tài sản cho người mua trúng đấu giá là Công ty Cổ phần mua bán nợ và Quản lý tài sản HDBank theo quy định.


     Đến 17 giờ cùng ngày, việc cưỡng chế diễn ra thành công, bảo đảm an toàn, không xảy ra “điểm nóng”, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với công tác thi hành án dân sự, thể hiện quyết tâm cao độ trong việc thực hiện nhiệm vụ../.
 
                                                                                                                                                 Nguyễn Hoàng Minh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: