Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức cán bộ và kiểm tra thi hành án dân sự Việt Nam - Lào

23/12/2019
Chiều ngày 18/12/2019, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bộ Tư pháp Việt Nam, Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào do đồng chí Bun Méch Bằn Nà Vông, Vụ trưởng Vụ Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra trong ngành thi hành án dân sự.

Tiếp Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ bày tỏ vui mừng được tiếp đón các đồng chí của Bộ Tư pháp Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đặc biệt đây là lần đầu tiên hai bên làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra trong ngành thi hành án dân sự.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Vũ Tiến Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo đã giới thiệu với Đoàn công tác một số nội dung chính về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra cơ quan Thi hành án dân sự như: Mô hình, cơ cấu tổ chức của cơ quan Thi hành án dân sự; công tác quản lý công chức; công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và cách thức tổ chức thực hiện đánh giá công tác quy hoạch; việc xử lý hành vi trái pháp luật và việc kê khai tài sản của cán bộ, công chức; việc thực hiện công tác kiểm tra trong cơ quan Thi hành án dân sự. Sau phần thông tin của Tổng cục Thi hành án dân sự, hai bên đã trao đổi, chia sẻ thêm về kinh nghiệm, kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra.
Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào đánh giá cao hiệu quả mô hình quản lý công tác Thi hành án dân sự tại Việt Nam, đồng thời đã thông tin một số nội dung về mô hình quản lý cơ quan Thi hành án dân sự, khó khăn, vướng mắc cũng như một số định hướng lớn trong thời gian tới tại Lào. Qua trao đổi cho thấy mô hình quản lý cơ quan Thi hành án dân sự của hai nước có nhiều nét tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả trao đổi, chia sẻ, học tập được nhiều kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ và kiểm tra trong ngành thi hành án dân sự của nhau, qua đó đã góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Lào nói chung và cơ quan thi hành án dân sự nói riêng. Thời gian tới, hai bên hy vọng tiếp tục có các hình thức trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hiệu quả về công tác tổ chức cán bộ và kiểm tra trong trong thi hành án dân sự.
Vụ Tổ chức cán bộ