Đồng Tháp hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác thi hành án dân sự

07/12/2022
Chiều ngày 7/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Bộ Tư pháp Nguyễn Văn Lực; Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng sự có mặt của các lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo UBND cấp huyện.
 

Theo đánh giá của Cục THADS tỉnh, năm 2022 công tác THADS luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giám sát, phối hợp thường xuyên của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, của các ngành, các cấp có liên quan. Các cơ quan THADS trong tỉnh, từng chấp hành viên, từng công chức, người lao động đã tập trung thực hiện các giải pháp quyết liệt, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả toàn tỉnh phải giải quyết hơn 22.200 việc, với hơn 2.545 tỷ đồng. Kết quả đã thi hành xong gần 13.400 việc với hơn 671 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 84,97% về việc và 53,44% về tiền (vượt 3,47% về việc và 12,34% về tiền so với chỉ tiêu Tổng cục giao). Công tác theo dõi thi hành án hành chính toàn tỉnh; các mặt công tác khác được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật…
 
Tại hội nghị này, các đại biểu đã trình bày tham luận, tập trung, thẳng thắn thảo luận, những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác, đưa ra nhiều đề xuất kiến nghị và giải pháp khả thi, hiệu quả trong thời gian tới.
 
Thời gian tới, lãnh đạo Cục THADS tỉnh mong muốn các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh nói chung, cán bộ công chức, người lao động nói riêng đoàn kết, chung sức phát huy sức mạnh tập thể trong đơn vị và sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả, đúng pháp luật của từng vị trí việc làm để từ đó tạo được sự chuyển biến thực chất và mạnh mẽ hơn trong năm 2023.
 
Dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lực - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Bộ Tư pháp đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành THADS tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời mong muốn cơ quan THADS tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu theo chủ trương, nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự. Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, thi hành án hành chính được Bộ Tư pháp và Tổng cục giao. Thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong thi hành án dân sự, tăng cường công tác phối hợp với các ngành có liên quan trong công tác thi hành án. Quán triệt, thực hiện quyết liệt, thường xuyên, toàn diện đồng bộ, xuyên suốt các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và ngăn ngừa sai sót, vi phạm pháp luật trong hoạt động.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị. Dự báo, năm 2023 công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác THADS bền vững, bứt phá vươn lên, thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các đơn vị cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc những yêu cầu, thách thức đối với công tác THADS trong bối cảnh hiện nay, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế đã được nhận diện.
 
Cục THADS tỉnh chủ động, tích cực trong công tác phối hợp giải quyết THADS; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; kiện toàn bộ máy, nhất là đội ngũ chấp hành viên giỏi về nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức trong sáng. Bên cạnh đó, cần đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều, thực hiện quyết liệt các việc và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc giải quyết THADS và thi hành án hành chính toàn tỉnh.


Các tin khác