Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án cho cán bộ, công chức nước bạn Lào

09/10/2010
Học viện Tư pháp đã tổ chức thành công lớp đào tạo nghiệp vụ công chứng cho cán bộ, công chức của nước bạn Lào vào tháng 11/2009. Tiếp tục thực hiện kế hoạch hợp tác năm 2010 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào, ngày 6/10/2010, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án ngắn hạn cho các cán bộ, công chức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Đến dự Lễ khai giảng có ông Vôngphachăn Vylayhom - tham tán giáo dục Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và đại diện Vụ tổ chức- cán bộ, Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Văn Dũng – Phó giám đốc Học viện Tư pháp, TS. Lê Thu Hà – Trưởng khoa đào tạo Chấp hành viên và các chức danh tư pháp khác cùng các cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp cũng đến dự Lễ khai giảng lớp học và toàn thể 20 học viên của lớp học.

Ngay khi các học viên đến Học viện Tư pháp, Học viện đã tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Học viện và các phòng khoa liên quan với các học viên để trao đổi những vấn đề liên quan tới quá trình học tập, sinh hoạt nhằm giúp các học viên làm quen với điều kiện, môi trường mới. Lãnh đạo Học viện Tư pháp chỉ đạo các phòng ban trong Học viện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khả năng có thể để các học viên nước bạn yên tâm học tập, sinh hoạt.

Về chương trình học, Học viện Tư pháp đã xây dựng chương trình đào tạo trong 3 tháng phù hợp với khóa học. Với chương trình này, các học viên được trang bị những kiến thức chung về công tác thi hành án, kiến thức về kỹ năng thi hành theo pháp luật Việt Nam. Khoa đào tạo Chấp hành viên và các chức danh tư pháp khác đang nỗ lực liên hệ với các cơ quan thi hành án để có địa điểm đưa học viên đi thực tế một cách hiệu quả và bổ ích nhất. Ngoài ra, các học viên cũng được đi tham quan, sinh hoạt ngoại khóa trong thời gian tham dự lớp học. Học viện Tư pháp cũng đã chuẩn bị giáo trình tài liệu, hồ sơ tình huống phù hợp và tổ chức biên dịch sang tiếng Lào để phục vụ khóa học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Vôngphachăn Vylayhom cảm ơn Bộ Tư pháp Việt Nam và Học viện Tư pháp đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho lớp học. Ông đề nghị các học viên trong thời gian học tập tại đây nên cố gắng học tập, rèn luyện để có thể tiếp thu tối đa kiến thức.

Thanh Hương