Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường thăm cán bộ, công chức Tư pháp, THADS Cần Thơ

10/01/2011
Ngày 08/01, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới thăm cán bộ, công chức Tư pháp, Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Cần Thơ.


Báo cáo với Bộ trưởng, Ông Nguyễn Thành Đông, Giám đốc Sở Tư pháp Cần Thơ cho biết: năm qua, Tư pháp tỉnh đã đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên do có những cá nhân sai phạm nên đã dẫn đến những hệ quả xấu cho ngành. Hiện Tư pháp Cần Thơ vẫn đang nỗ lực khắc phục những hậu quả của sai phạm này.

Phát biểu với cán bộ, công chức Tư pháp Cần Thơ, Bộ trưởng lưu ý: Cần Thơ là một thành phố trung tâm của vùng ĐBSCL, là vùng trọng điểm xuất khẩu gạo. Bộ cần Tư pháp Cần Thơ tham mưu về những hành lang pháp lý cơ sở để có thể tham mưu cho Chính phủ ban hành những Nghị định mới về xuất khẩu lúa gạo nhằm bảo vệ người nông dân một cách tốt nhất. Bộ trưởng cũng nhắc nhở: Là một thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm kinh tế - văn hóa của ĐBSCL nhưng Tư pháp Cần Thơ chưa có một tham mưu nào mang tính vĩ mô cho Bộ. Bởi vậy, trước mắt, ngành Tư pháp Cần Thơ phải bắt tay vào xây dựng và phát triển tốt công tác lý lịch tư pháp. Bộ sẽ xem đây là một điển hình để làm đề án triển khai trên toàn quốc.

Thăm và làm việc tại Cục THADS Cần Thơ, Bộ trưởng nhắc nhở: THADS Cần Thơ đã và đang có những chuyển biến, nhưng cần phải cố gắng hơn để phát triển tương xứng với vị thế hiện nay của ngành. Các Chấp hành viên trẻ tuổi cần phải biết tự mình phấn đấu trang bị kiến thức, luôn tiếp thu những kinh nghiệm hay của đồng nghiệp, nhưng đồng thời cũng phải biết rút kinh nghiệm từ những sai phạm của đồng nghiệp để làm kiến thức cho mình. Có như vậy sau này mới đáp ứng được những nhiệm vụ mới mà Quốc hội, Chính phủ giao cho THA.

Cũng trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã tới dự và phát biểu tại Lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Luật sư Trẻ của Đoàn Luật sư Cần Thơ.

Ngọc Long