Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai công tác năm 2011 của Tổng cục Thi hành án dân sự

20/01/2011
Sáng nay (20/01), Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai công tác năm 2011. Hội nghị có sự tham dự của đông đảo cán bộ, công chức thuộc Tổng cục và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2010, Tổng cục Thi hành án dân sự đã cơ bản hoàn thành các kế hoạch đề ra và tiếp tục có những chuyển biến tích cực: công tác thi hành án đạt kết quả cao hơn năm 2009 và vượt chỉ tiêu đề ra; việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, quy chế tuy còn chậm nhưng luôn được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện; củng cố, kiện toàn tổ chức, cán bộ từ Tổng cục đến các Cục và Chi cục; một số đề án lớn về giảm án tồn đọng, cơ cấu tổ chức, biên chế, tăng cường cơ sở vật chất được quan tâm nhằm tạo chuyển biến về chất đối với ngành Thi hành án dân sự; công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tương đối hiệu quả, theo đúng quy định của pháp luật; cơ chế quản lý và mối quan hệ phối hợp trong công tác ngày càng đạt hiệu quả tốt; đoàn kết nội bộ cơ quan được giữ vững, tạo môi trường, không khí làm việc phấn khởi. Tổng cục cũng đã thực hiện nghiêm chỉnh và có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở trên các phương diện, chủ yếu trong các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tổ chức đời sống. Trong năm 2011, Tổng cục đã xây dựng một số giải pháp và đề xuất, kiến nghị để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đề ra.

 

   

Đánh giá cao những thành tích mà Tổng cục đạt được trong năm qua, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đóng góp thêm nhiều ý kiến để hoàn thiện các báo cáo cũng như nâng cao hiệu quả công tác Thi hành án dân sự trong thời gian tới: vấn đề phối hợp giữa các đơn vị; công tác tổ chức cán bộ; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Ngành…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính khẳng định: năm 2010, Tổng cục Thi hành án đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, các mặt công tác đều có những bước tiến lớn, ngày càng khẳng định được vai trò trong hoạt động của Bộ, ngành. Thứ trưởng cũng đã lưu ý Tổng cục một số điểm về công tác thể chế; công tác chỉ đạo nghiệp vụ; kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ; hoạt động của Thừa phát lại. Ngoài ra, Thứ trưởng đặc biệt chú ý tới công tác phối hợp trong hoạt động thi hành án, không chỉ ở Tổng cục mà còn ở các địa phương và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Ngành… Nhân dịp năm mới, Thứ trưởng đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới tất cả các bộ, công chức, viên chức của Tổng cục Thi hành án nói riêng và toàn ngành Thi hành án nói chung.

 

   

Cảm ơn sự quan tâm của Thứ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ cũng như toàn thể các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đã được nêu lên. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng tới hoạt động của Tổng cục và mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của lãnh đạo Bộ cũng như các đơn vị để có thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả các mặt hoạt động của Tổng cục, của Ngành trong thời gian tới.

Cũng trong chương trình làm việc, Hội nghị đã công bố Quyết định và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2010.

Thái Sơn