Đoàn công tác Bộ Tư pháp làm việc tại Nhật Bản

25/01/2013
Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, học hỏi kinh nghiệm về thi hành án dân sự tại Nhật Bản, từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 01 năm 2013.

Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng Đoàn đã gặp gỡ và trao đổi về nghiệp vụ thi hành án dân sự với các chuyên gia của tổ chức JICA, các chuyên gia thuộc tổ chức ICD (Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp Nhật Bản) và các giáo sư thuộc các trường Đại học nổi tiếng của Nhật Bản. Đoàn cũng đã tham quan Phòng Thi hành dân sự số 14 - Phòng Thi hành dân sự lớn thứ 2 của Nhật Bản và tọa đàm với các Thẩm phán, Chấp hành viên của Phòng thi hành dân sự số 14.

 

 

Tại đây, nhiều vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ, về cơ cấu tổ chức và bộ máy cơ quan Thi hành án dân sự đã được hai bên trao đổi, thảo luận. Hai bên cùng nhất trí, mặc dù có nhiều khác nhau về cơ cấu, tổ chức, bộ máy cũng như hệ thống pháp luật về thi hành án dân sự, song, những khó khăn, nguy hiểm và áp lực mà các Chấp hành viên thường xuyên phải đối mặt trong quá trình tổ chức thi hành án dân sự thì ở Nhật Bản và Việt Nam đều giống nhau.

 

Phương Hoa gửi từ Osaka, Nhật Bản