Khai mạc kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp năm 2022

20/04/2023
Ngày 15/4, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp trong hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) đồng thời tại 02 khu vực (phía Bắc và phía Nam)

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng thi (HĐT); đồng chí Nguyễn Quang Thái, Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS; đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ Tư pháp; đại diện Cục an ninh chính trị, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; đồng thời tại khu vực phía Nam có đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Phó Chủ tịch HĐT và hơn 756 thí sinh dự thi ở cả 02 khu vực.
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cho biết căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, trên cơ sở kết quả sơ tuyển của Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và kết quả thẩm định hồ sơ của Tổng cục THADS đã có 756 đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp sẽ được tổ chức trong 01 ngày tại 02 địa điểm thi (thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) do vị trí địa lý và hoàn cảnh xã hội. Việc chia này tạo điều kiện tối đa, thuận lợi nhất cho thí sinh.
Thông qua kỳ thi ttheo nguyên tắc cạnh tranh, khách quan, công bằng, mọi thí sinh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đều có cơ hội như nhau để được lựa chọn, qua đó các cơ quan THADS sẽ tuyển chọn được những người thực sự có năng lực, trình độ để giao nhiệm vụ tổ chức thi hành các bản án, quyết định theo quy định pháp luật. Đồng thời, kỳ thi cũng là cơ hội để mỗi thí sinh tự đánh giá bản thân, tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, phấn đấu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức để xây dựng một nền công vụ “Chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.

Để kỳ thi thành công, tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, công bằng và chất lượng, Thứ trưởng đề nghị: Đối với HĐT, các ban giúp việc HĐT: ban giám sát, ban coi thi, sau này là các ban chấm thi… phải hết sức nghiêm túc, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, không để xảy ra bất cứ thiếu sót, sai sót nào trong suốt quá trình kỳ thi. Đặc biệt trong khâu coi thi phải đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi… HĐT, ban tổ chức, các ban giúp việc phải tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh trong quá trình ăn, ở, đi lại.
Đối với các thí sinh, Thứ trưởng mong các thí sinh nghiêm túc trong suốt quá trình lưu trú tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tham gia kỳ thi: đảm bảo an toàn sức khỏe, thời gian, kỷ luật. Quá trình làm bài thi thí sinh phải thực hiện nội quy, quy chế nghiêm túc.