Hội nghị Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự

29/10/2012
Sáng 27/10/2012, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức Hội nghị Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã tới dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành bám sát nội dung yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4 để kiểm điểm thật nghiêm túc, thận trọng, đảm bảo kết quả thực chất, không làm lướt, làm hình thức, qua loa, tuy nhiên cũng không được lợi dụng kiểm điểm để nói xấu, thổi phồng khuyết điểm, hạ uy tín của đồng chí mình với động cơ không trong sáng.

Mục đích của đợt kiểm điểm, tự phê bình và phê bình là đánh giá đúng tình hình, phân tích làm rõ nguyên nhân hạn chế, yếu kém, đề ra các biện pháp khắc phục. Đồng thời, chuẩn bị tốt bản tự kiểm điểm cá nhân để việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đạt kết quả theo đúng yêu cầu đặt ra của Nghị quyết Trung ương 4. Quá trình thảo luận, góp ý kiến cần bám sát vào nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 để kiểm điểm cho trọng tâm, đúng yêu cầu đặt ra.   

 

Tập thể Ban chấp hành Đảng bộ và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, có báo cáo tiếp thu giải trình nghiêm túc về các ý kiến góp ý. Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung vào 3 nội dung theo yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4, có nêu ra những ưu điểm nhưng tập trung làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, phương hướng, biện pháp sửa chữa, khắc phục. Trước đó, Đảng bộ đã thực hiện việc xin ý kiến đóng góp cho tập thể và các cá nhân Ban Chấp hành của 08 Đảng ủy viên; 07 Chi bộ trực thuộc; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Công đoàn, Ban nữ công Tổng cục Thi hành án dân sự và Thanh tra Bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Học viện Tư pháp và Văn phòng Bộ Tư pháp; Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại thành phố Hồ Chí Minh; Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh và Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội.

Các ý kiến phát biểu với tập thể, cá nhân trong Ban chấp hành Đảng bộ thẳng thắn, chân thành, có ý thức trách nhiệm và tinh thần xây dựng.

Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày 27 và 29/10/2012. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo sự thống nhất cao, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính đánh giá cao tinh thần phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Thi hành dân sự, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa những ưu điểm, tiếp thu và sửa chữa, khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm đã được góp ý./.

Nguyễn Minh Đức

Vụ Giải quyết khiếu nại tố cáo