Sign In

Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên

12/09/2017

Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên
Nhân chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, ngày 11/9/2017 Đoàn công tác Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long,Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến thăm và làm việc tại Cục THADS tỉnh Phú Yên. Về phía địa phương có đồng chí Hoàng Văn Trà – Trưởng Ban chỉ đạo THADS, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; đồng chí Nguyễn Thái Học - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Phú Yên. Tiếp đón Đoàn có đồng chí Nguyễn Tư Pháp, Nguyễn Tâm Hào – Phó Cục trưởng, các đồng chí Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa, Tp.Tuy Hòa và cùng toàn thể công chức Cục THADS tỉnh Phú Yên.
 

 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tư Pháp – Phó Cục trưởng thừa ủy quyền báo cáo tóm tắt kết quả công tác THADS 11 tháng năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ tháng còn lại. Kết quả 11 tháng năm 2017, Cục THADS tỉnh Phú Yên đã đạt được: Về việc, tổng số thụ lý là 7.548 việc, đã thi hành xong 4.410 việc/6.066 việc, đạt tỷ lệ 72,70% (so với chỉ tiêu được giao năm 2017 đã vượt 0,7%). Số việc chuyển kỳ sau là 3.033 việc giảm số việc chuyển kỳ sau là 1,23%. Về tiền, tổng số thụ lý là 695.442.553.000đồng, đã thi hành xong 92.145.78.000 đồng/251.910.554.000 đồng, đạt tỷ lệ 36,58% (so với chỉ tiêu được giao năm 2017 đã vượt 3,58%).  Số tiền chuyển kỳ sau là 273.256.273.000 đồng, giảm số tiền chuyển kỳ sau là 23%.
Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như chưa giảm tỷ lệ về việc chuyển kỳ sau, một số Chi cục còn chậm xây dựng ,triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2017. Tiếp đó, Lãnh đạo Cục, Phòng chuyên môn và một số Chi cục trưởng đã trao đổi thẳng thắng một số ý kiến và kiến nghị với Đoàn công tác về công tác tổ chức cán bộ (tinh giảm biên chế đối với đơn vị có lượng án lớn sẽ gây khó khăn trong việc hoàn thành chỉ tiêu được giao; bổ sung thêm 01 Phó Cục trưởng); sớm triển khai việc cấp trang phục theo Nghị định 62; khó khăn trong việc sử dụng công cụ hỗ trợ, sử dụng cụm kho vật chứng, quan tâm sửa đổi Thông tư 08/2015/TT-BTP đối với loại án có tài sản bán đấu giá nhiều lần không thành, loại án không thi hành được do lỗi khách quan chuyển qua mục theo dõi không đưa vào chỉ tiêu cho chấp hành viên; việc bỏ điều luật trả đơn chuyển sang án chưa có điều kiện thi hành cũng gây áp lực cho cơ quan THADS. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS đã trả lời hầu hết các ý kiến và kiến nghị do địa phương đưa ra thuộc lĩnh vực THADS. Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thái Học, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy có nhận xét Ban Nội chính hết sức quan tâm đến công tác THADS trên địa bàn, thời gian qua có chuyển biến theo hướng tích cực và đạt được những kết quả tốt. Lãnh đạo Cục kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tồn tại hạn chế những năm trước và cần khắc phục hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Đồng chí Hoàng Văn Trà – Trưởng Ban chỉ đạo THA, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, muốn nghe những tồn tại, vướng mắc trong công tác THADS với các cơ quan, sở, ngành tại địa phương để kịp thời tháo gỡ, tăng cường chỉ đạo mối quan hệ phối hợp giữa cơ quan THADS và cơ quan chính quyền địa phương, UBND tỉnh trong điều kiện cho phép hỗ trợ một phần kinh phí cho các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh.
Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, đồng chí Lê Thành Long Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ghi nhận kết quả công tác THADS đã đạt được 11 tháng năm 2017 và cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế như việc chuyển kỳ sau còn nhiều, có xảy ra sai phạm do cán bộ bị kỷ luật. Bộ trưởng yêu cầu Cục THADS tỉnh Phú Yên tiếp tục cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017, tăng cường công tác tổ chức và điều hành tốt nguồn nhân lực hiện có, không ngừng giáo dục đạo đức nghề nghiệp và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ Chấp hành viên, Thẩm tra viên, thư ký. Đồng thời, cần tranh thủ tốt hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân các cấp, Ban chỉ đạo THADS các cấp; tăng cường công tác phối hợp liên ngành  với Tòa án, Viện kiểm sát, Công an, các Sở, ban, ngành, các cơ quan hữu quan và phối hợp chặt chẽ trong nội bộ hệ thống các Cơ quan thi hành án dân sự. 
 

 
Thay mặt tập thể Lãnh đạo Cục đồng chí Nguyễn Tư Pháp, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo THADS và hứa sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện có hiệu quả để phấn đấu đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2017. 
 


Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: