Sign In

Tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thành công

26/05/2022

Tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thành công
Thi đua lập thành tích chào mừng 76 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự; Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hội An đẩy mạnh công tác tổ chức thi hành án dân sự nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
          Ngày 17/5/2022, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hội An đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản là căn biệt thự (villa) gắn liền với quyền sử dụng 363 m2 đất tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam để đảm bảo thi hành nghĩa vụ cho người được thi hành án là Ngân hàng theo quyết định của Bản án đã có hiệu lực pháp luật.
 

          Theo Bản án, ông L.Q.H trú tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phải nộp số tiền án phí KDTM.ST: 75.527.000 đồng, trả cho Ngân hàng số tiền 2.176.395.623 đồng và lãi suất chậm thi hành án. Nếu ông L.Q.H không trả nợ cho Ngân hàng thì phát mãi tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để thu hồi nợ. Quá trình giải quyết, ông L.Q.H không hợp tác, mặc dù đã được cơ quan Thi hành án dân sự nhiều lần động viên, thuyết phục.

          Do đó, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, với sự phối hợp của các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, dưới sự giám sát của Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hội An đã kê biên quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất và tiến hành kiểm kê toàn bộ các động sản khác tại căn biệt thự. Cuộc cưỡng chế được hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Kết quả cưỡng chế: dưới sự động viên, thuyết phục của cơ quan Thi hành án và chính quyền địa phương thì ông L.Q.H đã nghiêm túc chấp hành quyết định cưỡng chế và nhận bảo quản tài sản kê biên theo đúng quy định pháp luật cũng như đảm bảo quyền và lợi ích của mình.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: