Sign In

Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi tổ chức giao tài sản cho người trúng đấu giá thành công

11/05/2022

Ngày 11/5/2022, tại ngôi nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 186, tờ bản đồ số 01, diện tích 65,7m2, ở thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi; Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương xã Nghĩa An tổ chức cưỡng chế giao nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Võ Lợi, bà Trần Thị Kiều Vân cho người mua trúng đấu giá là bà Lê Thị Yến được quyền sở hữu, sử dụng.
                                                        (Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế)

Theo thông tin do Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Quảng Ngãi cung cấp, Chấp hành viên Nguyễn Thanh Bình được Chi cục trưởng phân công tổ chức thi hành Bản án số 27 ngày 27/9/2016 của Tòa án nhân dân thành phố Quảng Ngãi, Quyết định số 11 ngày 01/10/2018 và Quyết định số 986 ngày 02/05/2019 của Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Quảng Ngãi đối với ông Võ Lợi, bà Trần Thị Kiều Vân phải thi hành án khoản “Ông Lợi, bà Vân trả cho ông Phạm Chín, bà Đỗ Thị Thìn số tiền 632.172.222 đồng và nộp án phí dân sự sơ thẩm 29.286.889 đồng”.

Quá trình tổ chức thi hành án, ông Võ Lợi, bà Trần Thị Kiều Vân không tự nguyện thi hành án. Xét thấy ông Lợi, bà Vân có điều kiện thi hành án (có quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất), nhưng không tự nguyện thi hành án. Vì vậy, ngày 30/12/2020, Chấp hành viên tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản là Quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 186, tờ bản đồ số 01, diện tích 65,7m2 và tài sản gắn liền với đất là  01 ngôi nhà cấp 4 (gác lửng), có diện tích xây dựng 65m2, ở thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện thẩm định giá và bán đấu giá tài sản đảm bảo thi hành án.

Ngày 22/07/2021, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức bán đấu giá thành tài sản kê biên trên với số tiền là 456.676.218 đồng, người mua được bà Lê Thị Yến, ở địa chỉ: Tổ 09, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Chấp hành viên đã thông báo cho ông Lợi, bà Vân biết kết quả bán đấu giá và yêu cầu tự nguyện giao tài sản cho người mua trúng đấu giá. Ngày 10/12/2021, Chấp hành viên đã mời đại diện VKSND thành phố và chính quyền địa phương xã Nghĩa An phối hợp tổ chức để ông Lợi và bà Vân có trách nhiệm tự nguyện giao tài sản đấu giá thành cho người mua trúng đấu giá bà Lê Thị Yến, nhưng ông Lợi, bà Vân cố tình vắng mặt và không tự nguyện giao tài sản, Chấp hành viên đã lập biên bản về việc không tự nguyện thi hành án để có cơ sở cưỡng chế giao tài sản theo quy định.

Như vậy, người phải thi hành án có điều kiện thi hành án, nhưng không tự nguyện giao tài sản cho người trúng đấu giá, do đó chấp hành viên đã xây dựng kế hoạch và thực hiện việc cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá nhằm thi hành dứt điểm bản án có hiệu lực của Tòa án.

Nhờ việc chuẩn bị kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ của cơ quan thi hành án và sự tham gia phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, tinh thần trách nhiệm cao của các thành phần tham gia phối hợp, việc cưỡng chế thành công tốt đẹp, được đa số nhân dân ở địa phương đồng tình ủng hộ./.
                                                                                                                                    Phạm Huy Ân
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: