Sign In

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh

07/08/2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh
Chiều 02-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành thi hành án dân sự. 
Theo báo cáo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, từ ngày 1/10/2016đến ngày 30/6/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã thụ lý 7.082 việc. Tổng số việc phải thi hành 7.025 việc, trong đó, số có điều kiện thi hành là 5.696 việc, đã thi hành xong 3.371 việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 59%, thấp hơn 14% so với chỉ tiêu giao.
 
Đã thi hành xong hơn 88, 699 tỷ đồng đạt 14% so với số tiền đủ điều kiện thi hành án, thấp hơn 19% chỉ tiêu được giao, số tiền chuyển sang kỳ sau là gần 700,5 tỷ đồng.
 
Trong thi hành án hành chính, đã thụ lý 35 vụ việc, đã thi hành xong 32 việc và đang tổ chức thi hành 3 việc. Tổng số việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng phải thi hành là 249 việc, tương đương hơn 465,726 tỷ đồng, đã thi hành được 34 việc, thu được số tiền hơn 56,677 tỷ đồng.
 
Ngoài ra, các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 63 trường hợp; đã áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản 231 việc; đã xử lý xong 80 việc, tương ứng số tiền 29,5 tỷ đồng. Các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh cũng đã tiếp 44 lượt công dân liên quan đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và phản ánh về việc tổ chức thi hành án,…
 
Tại buổi làm việc, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã nêu thực trạng khó khăn trong quá trình thi hành án đó là một số vụ việc Ngân hàng thẩm định giá trị tài sản quá cao để cho vay với số tiền lớn nhưng đến giai đoạn cơ quan Thi hành án dân sự xử lý tài sản thế chấp thì giá trị tài sản còn lại rất thấp. Chấp hành viên đã áp dụng biện pháp kê biên, xử lý tài sản bán đấu giá, hạ giá nhiều lần nhưng chưa bán được do không có người mua. Hơn nữa Ngân hàng cũng không nhận lại tài sản để trừ vào số tiền thi hành án nên số việc và số tiền còn phải thi hành chuyển kỳ sau lớn đã ảnh hưởng đến hiệu quả tổ chức thi hành án.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của ngành thi hành án dân sự tỉnh; trong thời gian tới, phó Chủ tịch yêu cầu Cục thi hành án Dân sự tỉnh cần có kế hoạch cụ thể để thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính chính xác trong phân loại và tổ chức thi hành án. Đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi hành các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là các vụ việc có giá trị lớn, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, các vụ việc phức tạp kéo dài, án trọng điểm,...
 
Bên cạnh đó, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi hành án dân sự. Tiếp tục thực hiện tốt các Quy chế phối hợp liên ngành. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.
 
 


Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Các tin đã đưa ngày: