Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hướng Hóa tọa đàm kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự và 25 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án nhân dân các cấp sang cơ quan Chính phủ

30/07/2018

Trong không khí tự hào, phấn khởi khi huyện nhà vừa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa; hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2018); 73 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9, ngày 18/7/2018, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hướng Hóa tổ chức tọa đàm, gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2018) và 25 năm ngày chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án nhân dân các cấp sang cơ quan Chính phủ (1993 – 2018) để ôn lại truyền thống của Ngành và của đơn vị.
Dự tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Tài Ba – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, đồng chí Võ Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Đông – Phó chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Tòa án ND, Viện kiểm sát ND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, một số cơ quan, đơn vị trên điạ bàn, dâu, rể và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Phan Nhật Việt - Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Ngành trong 72 năm. Đối với đơn vị, qua 25 năm, cùng với sự phát triển chung của đất nước, của huyện nhà, cơ quan Thi hành án dân sự huyện cũng không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Tổ chức bộ máy được củng cố và kiện toàn. Từ 01 cán bộ, chưa được đào tạo chuyên sâu lúc mới thành lập, đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã có 15 cán bộ, công chức và người lao động, trình độ chuyên môn được nâng cao, các chức danh tư pháp được bổ nhiệm và được chuẩn hóa theo quy định. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, mua sắm. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tiếp tục được đổi mới, chất lượng được nâng cao; kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường, ngày càng đi vào nền nếp, quy củ; môi trường làm việc được cải thiện. Hiệu quả, chất lượng tổ chức thi hành án trên địa bàn ngày càng được nâng cao, hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu trên giao. Dân chủ trong hoạt động của cơ quan ngày càng được mở rộng và phát huy.
Với những thành tích đạt được, Tập thể và các cá nhân trong đơn vị đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Cục Thi hành án, UBND huyện tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Tài Ba, Cục trưởng và các đại biểu dự tọa đàm đã phát biểu chúc mừng, đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được, đồng thời, căn dặn tập thể đơn vị cần xây dựng khối đoàn kết, phát huy những thành tích đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng Ngành và địa phương.

Buổi Tọa đàm đã thành công tốt đẹp, qua đó khơi dậy niềm tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của đội ngũ công chức, người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hướng Hóa

Các tin đã đưa ngày: