Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2020

15/05/2020

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2020
Sáng ngày 14/5/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự (THADS), theo dõi thi hành án hành chính (THAHC) 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tài Ba, Cục trưởng Cục THADS chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí là Phó Cục trưởng Cục THADS, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng các Chi cục THADS cấp huyện trong tỉnh và cán bộ công chức Cục THADS tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hoa, Phó Cục trưởng Cục THADS báo cáo kết quả công tác THADS, theo dõi THAHC 6 tháng đầu năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm 2020, kết quả thi hành xong của toàn tỉnh đạt 57% về việc và 15% về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành; tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng, đã giải quyết xong đạt tỷ lệ 09% về việc và 02% về tiền; đã lập hồ sơ và đề nghị Tòa án nhân dân có thẩm quyền xét miễn, giảm đối với 04 việc, tương ứng với số tiền 8.579.000 đồng; đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 41 trường hợp; công tác tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các đơn vị được quan tâm, xử lý kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.
Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng các Chi cục THADS.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Ba đánh giá, cơ bản các mặt công tác được triển khai đồng bộ, kịp thời, có chất lượng. Đặc biệt, Cục và các Chi cục đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Cục trưởng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh. Đồng thời yêu cầu các Phó Cục trưởng, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng các Chi cục THADS cấp huyện trong tỉnh phải nghiêm túc nhìn nhận, có giải pháp kiên quyết để khắc phục những tồn tại, hạn chế, xử lý nghiêm đối với những trường hợp Chấp hành viên cố tình không thực hiện đúng quy trình, thủ tục hoặc chậm trễ trong quá trình tổ chức thi hành án. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thi hành án, bám sát từng lĩnh vực, địa bàn phụ trách; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
Tuệ Minh

Các tin đã đưa ngày: