Sign In

Công chức trẻ Cục thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh tham gia “Đối thoại giữa Tổng Cục trưởng với công chức trẻ hệ thống THADS nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn THCS Hồ Chí Minh 26/3”

27/03/2023

Công chức trẻ Cục thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh tham gia “Đối thoại giữa Tổng Cục trưởng với công chức trẻ  hệ thống THADS nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn THCS Hồ Chí Minh 26/3”
           Thực hiện kế hoạch số 786/KH-TCTHADS ngày 17/3/2023, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) tổ chức chương trình “Đối thoại giữa Tổng cục trưởng với công chức trẻ  hệ thống THADS nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn THCS Hồ Chí Minh 26/3” với chủ đề “ Nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống THADS; phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị”. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh đã triển khai đến Công chức trẻ là đoàn viên, thanh niên tại Cục và các Chi cục THADS trong toàn tỉnh.
Đến dự chương trình có đồng chí - Võ Xuân Biên, Bí thư chi bộ - Cục trưởng; đồng chí Trần Văn Cưng, Phó Bí thư chi bộ - Phó Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Thị Lành - Chánh văn phòng Cục; và toàn thể công chức trẻ là đoàn viên, thanh niên tại Cục và các Chi cục trong toàn tỉnh.

Trong những năm gần đây, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh do số lượng đoàn viên, thanh niên luôn thấp hơn số lượng tối thiểu để thành lập chi đoàn nên các đoàn viên, thanh niên tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh sinh hoạt tại Chi đoàn Cục Thuế tỉnh Tây Ninh. Năm 2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 07 đoàn viên, thanh niên đều là Công chức trẻ đến công tác và làm việc tại Cục. Đây là lần đầu tiên các công chức trẻ được tiếp xúc, đối thoại với Tổng Cục trưởng và cũng là dấu hiệu của sự phát triển của công tác đoàn thanh niên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh trong những năm tới.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã thông tin về tình hình triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống THADS. Tổng Cục THADS đã quán triệt triển khai và lồng ghép các Chương trình, Kế hoạch phát triển thanh niên vào trong các nội dung và kế hoạch công tác. Về công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch công chức đã có sự quan tâm, đầu tư trong toàn hệ thống THADS, tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề chưa đáp ứng với yêu cầu xây dựng, phát triển thanh niên cần quan tâm thực hiện hơn nữa. Do đó, cần phải quan tâm triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống THADS bài bản hơn nữa.

Để chuẩn bị cho chương trình đối thoại, Tổng cục đã thực hiện khảo sát về tình hình thanh niên trong Hệ thống THADS,  Đồng chí – Bí thư Đoàn cơ sở Tổng Cục báo cáo kết quả khảo sát đã được tổng hợp (210 lượt ý kiến). Trên cơ sở các ý kiến của công chức trẻ của các cơ quan THADS  đã được phân thành các nhóm vấn đề và phát biểu trực tiếp tại chương trình Đối thoại.

 Đồng chí  Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng đã đánh giá cao tinh thần cởi mở, thẳng thắn của các đoàn viên, thanh niên trong buổi Đối thoại. Đồng thời đồng chí rất quan tâm đến việc nâng cao đời sống, đảm bảo cơ sở vật chất và điều kiện làm việc của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trẻ, trong đó Tổng Cục trưởng đã đề nghị Lãnh đạo các đơn vị quan tâm hơn nữa, lắng nghe ý kiến của thanh niên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, của công chức trẻ để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của công chức trẻ trong công việc, phát huy tính sáng tạo, sung kích của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng đã đánh giá cao tinh thần cởi mở, thẳng thắn của các đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia buổi Đối thoại giữa Tổng Cục trưởng công chức, viên chức và người lao động trẻ trong Hệ thống THADS. Với tinh thần sức trẻ sáng tạo, năng động, sung kích của đoàn viên, thanh niên Hệ thống THADS, Tổng cục trưởng tin rằng các hoạt động ý nghĩa như này sẽ tiếp tục được phát huy để xây dựng Hệ thống THADS trong sạch, vững mạnh.

Chương trình đối thoại cũng là dịp để Lãnh đạo Tổng cục, đặc biệt là Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh nắm bắt sâu hơn về tình hình tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tâm tư, nguyện vọng của công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là công chức mới được tuyển dụng vào ngành.

 Cuối buổi đối thoại, đồng chí Võ Xuân Biên, Bí thư chi bộ -Cục trưởng  Cục THADS tỉnh Tây Ninh ghi nhận và đánh giá cao đối với những cố gắng của công chức trẻ trong toàn tỉnh, tuy nhiên, công chức trẻ cần phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, năng động, không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác thi hành án. Mỗi công chức trẻ cần mạnh dạn đề xuất các vấn đề, câu hỏi mà mình quan tâm không chỉ về chuyên môn, nghiệp vụ mà cả các vấn đề về chế độ, môi trường làm việc … để lãnh đạo Cục có thể nắm bắt và giải đáp. Cục trưởng cũng yêu cầu Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Lãnh đạo các Chi cục quan tâm, lắng nghe ý kiến của thanh niên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công chức trẻ để kịp thời giải đáp.

 
Cao Thị Kim Huế
Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án - Cục THADS tỉnh Tây Ninh 

Các tin đã đưa ngày: