Sign In

Chi bộ Chi cục THADS huyện Như Xuân tham gia hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2021

23/09/2021

Chi bộ Chi cục THADS huyện Như Xuân tham gia hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Ngày 23/9/2021, Tại Hội trường Bảo hiển xã hội huyện, Huyện ủy Như Xuân long trọng tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Chi bộ Thi hành án cử đồng chí Lê Văn Tư, bí thư chi bộ tham gia Hội thi cùng với 11 thí sinh là Tuyên truyền viên của các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Hội thi diễn ra trong tình hình khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, nhưng Ban tổ chức đã chủ động, linh hoạt trong khâu tổ chức, triển khai. Hội thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.
Các phần thi gồm: Soạn Đề cương tuyên truyền miệng; Thuyết trình các chuyên đề có nội dung xoay quanh Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.
Đồng chí Lê Văn Tư, Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng chi cục Thi hành án tham gia dự thi với chuyên đề “Triển khai chương trình hành động của Chi bộ Thi hành án dân sự huyện thực hiện Nghị Quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Mặc dù tham gia dự thi lần đầu nhưng đồng chí đã thể hiện được kiến thức lý luận, thực tiễn phong phú, năng lực tuyên truyền miệng, bản lĩnh thuyết trình trước đông người. Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, bài dự thi đã cơ bản bám sát nội dung các Nghị quyết, liên hệ sát với thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cơ bản, cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân lần thứ XXIII và Chương trình hành động của Chi bộ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3 cho các thí sinh tham gia Hội thi.
Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện những nội dung quan trọng của các Nghị quyết Đảng từ Trung ương đến địa phương nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đồng thời giúp cấp ủy Đảng, Chi bộ nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Hội thi còn là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.
Tin bài: Quách Minh Huy, Chi cục THADS huyện Thường Xuân

Các tin đã đưa ngày: