Sign In

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC năm 2020 tại Cục THADS tỉnh Thanh Hóa

25/11/2020

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC năm 2020 tại Cục THADS tỉnh Thanh Hóa
Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, người lao động, Cục Thi hành án dân sự (THADS) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tổ chức chương trìnhTuyên truyên, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC.
Đến dự và trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn tại buổi làm việc có đồng chí Trung uý Bùi Văn Khoa thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục THADS.
Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tỉnh Thanh Hóa trong thời gian gần đây, tuyên truyền viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra và được tặng cuốn “Cẩm nang Phòng cháy chữa cháy trong gia đình” do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an phát hành.
Sau phần lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công chức, người lao động của đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy cơ bản như bình bột chữa cháy MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy khí Gas.
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Cục THADS tỉnh và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, là dịp để mỗi cán bộ, công chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.
Tin bài: Đào Tuấn Linh - Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: